Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber

25 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 19281)
Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học Kỹ thuật Munich tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới giúp Internet đạt tốc độ nhanh hơn tốc độ của Google Fiber đến 1,000 lần.

Probabilistic Constellation Shaping (PCS) là công nghệ Internet tốc độ cao mới, hứa hẹn mở ra thời kỳ mạng terabit thực sự. Nó theo sau một thành tựu được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học London giới thiệu vào đầu năm 2016 với tốc độ 1.25 Tb/giây. Tốc độ này có thể tải loạt phim Games of Thrones HD chỉ trong 1 giây.

Tốc độ terabit là cú bứt phá lớn so với mạng backbone Internet hiện hành, đang giới hạn từ 40 Gb/giây đến 100 Gb/giây. Để dễ so sánh, dịch vụ Internet tốc độ cao Google Fiber có tốc độ 1Gb/giây, như vậy, công nghệ mới của Nokia có tốc độ nhanh gấp 1.000 lần so với Google Fiber.

Nokia Bell Labss cho  biết, công nghệ mới sẽ cho phép các nhà mạng và doanh nghiệp cải thiện khoảng cách, khả năng của việc truyền dữ liệu tốc độ cao trong mạng lưới cốt lõi và mạng lưới đô thị. Phát ngôn viên của Nokia khẳng định các thử nghiệm ban đầu đã đạt tốc độ 1 Tb/giây giữa hai thành phố Stuttgart và Darmstadt; và ghi nhận tốc độ 0,8 Tb/giây giữa 2 thành phố Stuttgart và Berlin. Hiện chưa rõ khi nào công nghệ mới sẽ được triển khai trong thực tế.
52Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong