Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber

25 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 19114)
Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học Kỹ thuật Munich tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới giúp Internet đạt tốc độ nhanh hơn tốc độ của Google Fiber đến 1,000 lần.

Probabilistic Constellation Shaping (PCS) là công nghệ Internet tốc độ cao mới, hứa hẹn mở ra thời kỳ mạng terabit thực sự. Nó theo sau một thành tựu được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học London giới thiệu vào đầu năm 2016 với tốc độ 1.25 Tb/giây. Tốc độ này có thể tải loạt phim Games of Thrones HD chỉ trong 1 giây.

Tốc độ terabit là cú bứt phá lớn so với mạng backbone Internet hiện hành, đang giới hạn từ 40 Gb/giây đến 100 Gb/giây. Để dễ so sánh, dịch vụ Internet tốc độ cao Google Fiber có tốc độ 1Gb/giây, như vậy, công nghệ mới của Nokia có tốc độ nhanh gấp 1.000 lần so với Google Fiber.

Nokia Bell Labss cho  biết, công nghệ mới sẽ cho phép các nhà mạng và doanh nghiệp cải thiện khoảng cách, khả năng của việc truyền dữ liệu tốc độ cao trong mạng lưới cốt lõi và mạng lưới đô thị. Phát ngôn viên của Nokia khẳng định các thử nghiệm ban đầu đã đạt tốc độ 1 Tb/giây giữa hai thành phố Stuttgart và Darmstadt; và ghi nhận tốc độ 0,8 Tb/giây giữa 2 thành phố Stuttgart và Berlin. Hiện chưa rõ khi nào công nghệ mới sẽ được triển khai trong thực tế.
52Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.