Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber

25 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 19615)
Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học Kỹ thuật Munich tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới giúp Internet đạt tốc độ nhanh hơn tốc độ của Google Fiber đến 1,000 lần.

Probabilistic Constellation Shaping (PCS) là công nghệ Internet tốc độ cao mới, hứa hẹn mở ra thời kỳ mạng terabit thực sự. Nó theo sau một thành tựu được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học London giới thiệu vào đầu năm 2016 với tốc độ 1.25 Tb/giây. Tốc độ này có thể tải loạt phim Games of Thrones HD chỉ trong 1 giây.

Tốc độ terabit là cú bứt phá lớn so với mạng backbone Internet hiện hành, đang giới hạn từ 40 Gb/giây đến 100 Gb/giây. Để dễ so sánh, dịch vụ Internet tốc độ cao Google Fiber có tốc độ 1Gb/giây, như vậy, công nghệ mới của Nokia có tốc độ nhanh gấp 1.000 lần so với Google Fiber.

Nokia Bell Labss cho  biết, công nghệ mới sẽ cho phép các nhà mạng và doanh nghiệp cải thiện khoảng cách, khả năng của việc truyền dữ liệu tốc độ cao trong mạng lưới cốt lõi và mạng lưới đô thị. Phát ngôn viên của Nokia khẳng định các thử nghiệm ban đầu đã đạt tốc độ 1 Tb/giây giữa hai thành phố Stuttgart và Darmstadt; và ghi nhận tốc độ 0,8 Tb/giây giữa 2 thành phố Stuttgart và Berlin. Hiện chưa rõ khi nào công nghệ mới sẽ được triển khai trong thực tế.
52Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.