Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber

25 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 19748)
Công Nghệ Mới Của Nokia Giúp Internet Đạt Tốc Độ Nhanh Gấp 1,000 Lần Google Fiber
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học Kỹ thuật Munich tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới giúp Internet đạt tốc độ nhanh hơn tốc độ của Google Fiber đến 1,000 lần.

Probabilistic Constellation Shaping (PCS) là công nghệ Internet tốc độ cao mới, hứa hẹn mở ra thời kỳ mạng terabit thực sự. Nó theo sau một thành tựu được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học London giới thiệu vào đầu năm 2016 với tốc độ 1.25 Tb/giây. Tốc độ này có thể tải loạt phim Games of Thrones HD chỉ trong 1 giây.

Tốc độ terabit là cú bứt phá lớn so với mạng backbone Internet hiện hành, đang giới hạn từ 40 Gb/giây đến 100 Gb/giây. Để dễ so sánh, dịch vụ Internet tốc độ cao Google Fiber có tốc độ 1Gb/giây, như vậy, công nghệ mới của Nokia có tốc độ nhanh gấp 1.000 lần so với Google Fiber.

Nokia Bell Labss cho  biết, công nghệ mới sẽ cho phép các nhà mạng và doanh nghiệp cải thiện khoảng cách, khả năng của việc truyền dữ liệu tốc độ cao trong mạng lưới cốt lõi và mạng lưới đô thị. Phát ngôn viên của Nokia khẳng định các thử nghiệm ban đầu đã đạt tốc độ 1 Tb/giây giữa hai thành phố Stuttgart và Darmstadt; và ghi nhận tốc độ 0,8 Tb/giây giữa 2 thành phố Stuttgart và Berlin. Hiện chưa rõ khi nào công nghệ mới sẽ được triển khai trong thực tế.
52Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.