Samsung Galaxy S8 Sẽ Sở Hữu Vi Xử Lý Mới Mạnh Mẽ Hơn

25 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 21546)
Samsung Galaxy S8 Sẽ Sở Hữu Vi Xử Lý Mới Mạnh Mẽ Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, xuất hiện nhiều nguồn tin rò rỉ về chiếc flagship dòng Galaxy S của Samsung trong năm 2017 – Samsung Galaxy S8.

Theo đó, Galaxy S8 có thể sẽ được trang bị màn hình 4K, thay đổi đáng kể trải nghiệm VR trên di động. Cùng với đó là chip 10nm Exynos 8895 với nhân đồ họa mới nhất của ARM là Mali-G71.

Trang SamMobile cho biết, GPU mới có sức mạnh xử lý gần gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm Mali-T880 hiện đang được sử dụng trên Galaxy S7. Theo tài liệu ARM cung cấp, GPU mới sẽ có hiệu suất cao hơn 40%, nhưng tiết kiệm băng thông bộ nhớ ngoài hơn 20% khi so với Mali-T880. Dòng Galaxy Note 7 và Galaxy S7 hiện đang sử dụng một biến thể khác của Mali- T880 là Mali-T800 MP12.


Ngoài ra, Mali-G71 được cho là sẽ có chất lượng tốt hơn GPU trên thế hệ vi xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 830. Trong khi đó, các tài liệu hiện tại cho biết vi xử lý đồ họa Mali-G71 sẽ được phát triển trên tiến trình 16nm FinFET, nhưng Samsung cũng có thể sẽ áp dụng tiến trình 10nm cho vi xử lý Exynos thế hệ kế nhiệm.

Được biết, Mali-G71 sẽ sử dụng kiến trúc mới Bifros, được xem là giải pháp cho các thiết bị đầu cuối hỗ trợ nội dung 4K, VR. Nó cũng hỗ trợ các công nghệ như Vulkan, OpenGL ES 3.2, GPU Computer và Android RenderScript. Mali-G71 có tốc độ lên đến 850MHz và cung cấp gấp đôi băng thông so với GPU Mali-T880.
526Vote
48Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.