Samsung Galaxy S8 Sẽ Sở Hữu Vi Xử Lý Mới Mạnh Mẽ Hơn

25 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 21646)
Samsung Galaxy S8 Sẽ Sở Hữu Vi Xử Lý Mới Mạnh Mẽ Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, xuất hiện nhiều nguồn tin rò rỉ về chiếc flagship dòng Galaxy S của Samsung trong năm 2017 – Samsung Galaxy S8.

Theo đó, Galaxy S8 có thể sẽ được trang bị màn hình 4K, thay đổi đáng kể trải nghiệm VR trên di động. Cùng với đó là chip 10nm Exynos 8895 với nhân đồ họa mới nhất của ARM là Mali-G71.

Trang SamMobile cho biết, GPU mới có sức mạnh xử lý gần gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm Mali-T880 hiện đang được sử dụng trên Galaxy S7. Theo tài liệu ARM cung cấp, GPU mới sẽ có hiệu suất cao hơn 40%, nhưng tiết kiệm băng thông bộ nhớ ngoài hơn 20% khi so với Mali-T880. Dòng Galaxy Note 7 và Galaxy S7 hiện đang sử dụng một biến thể khác của Mali- T880 là Mali-T800 MP12.


Ngoài ra, Mali-G71 được cho là sẽ có chất lượng tốt hơn GPU trên thế hệ vi xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 830. Trong khi đó, các tài liệu hiện tại cho biết vi xử lý đồ họa Mali-G71 sẽ được phát triển trên tiến trình 16nm FinFET, nhưng Samsung cũng có thể sẽ áp dụng tiến trình 10nm cho vi xử lý Exynos thế hệ kế nhiệm.

Được biết, Mali-G71 sẽ sử dụng kiến trúc mới Bifros, được xem là giải pháp cho các thiết bị đầu cuối hỗ trợ nội dung 4K, VR. Nó cũng hỗ trợ các công nghệ như Vulkan, OpenGL ES 3.2, GPU Computer và Android RenderScript. Mali-G71 có tốc độ lên đến 850MHz và cung cấp gấp đôi băng thông so với GPU Mali-T880.
526Vote
48Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.