Samsung Galaxy S8 Sẽ Sở Hữu Vi Xử Lý Mới Mạnh Mẽ Hơn

25 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 21908)
Samsung Galaxy S8 Sẽ Sở Hữu Vi Xử Lý Mới Mạnh Mẽ Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, xuất hiện nhiều nguồn tin rò rỉ về chiếc flagship dòng Galaxy S của Samsung trong năm 2017 – Samsung Galaxy S8.

Theo đó, Galaxy S8 có thể sẽ được trang bị màn hình 4K, thay đổi đáng kể trải nghiệm VR trên di động. Cùng với đó là chip 10nm Exynos 8895 với nhân đồ họa mới nhất của ARM là Mali-G71.

Trang SamMobile cho biết, GPU mới có sức mạnh xử lý gần gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm Mali-T880 hiện đang được sử dụng trên Galaxy S7. Theo tài liệu ARM cung cấp, GPU mới sẽ có hiệu suất cao hơn 40%, nhưng tiết kiệm băng thông bộ nhớ ngoài hơn 20% khi so với Mali-T880. Dòng Galaxy Note 7 và Galaxy S7 hiện đang sử dụng một biến thể khác của Mali- T880 là Mali-T800 MP12.


Ngoài ra, Mali-G71 được cho là sẽ có chất lượng tốt hơn GPU trên thế hệ vi xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 830. Trong khi đó, các tài liệu hiện tại cho biết vi xử lý đồ họa Mali-G71 sẽ được phát triển trên tiến trình 16nm FinFET, nhưng Samsung cũng có thể sẽ áp dụng tiến trình 10nm cho vi xử lý Exynos thế hệ kế nhiệm.

Được biết, Mali-G71 sẽ sử dụng kiến trúc mới Bifros, được xem là giải pháp cho các thiết bị đầu cuối hỗ trợ nội dung 4K, VR. Nó cũng hỗ trợ các công nghệ như Vulkan, OpenGL ES 3.2, GPU Computer và Android RenderScript. Mali-G71 có tốc độ lên đến 850MHz và cung cấp gấp đôi băng thông so với GPU Mali-T880.
526Vote
48Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.