Samsung Mở Công Ty Ở Tel Aviv, Hỗ Trợ Phát Triển Các Công Nghệ Ở Israel

26 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 21004)
Samsung Mở Công Ty Ở Tel Aviv, Hỗ Trợ Phát Triển Các Công Nghệ Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Samsung Electronics đã mở một công ty đầu tư tại Tel Aviv, nhằm hỗ trợ cho các công nghệ đột phá đang trong giai đoạn phát triển ở Israel. Hãng đầu tư mới của Samsung tại Tel Aviv sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, thực tại ảo và tăng cường thực tại (VR và AR).

Eyal Miller, tổng giám đốc kiêm CEO Samsung Next Tel Aviv, cho biết mức đầu tư vào các công ty tư nhân thường ở khoảng 1 triệu USD, không giới hạn về số lượng các đối tượng thụ hưởng hoặc số lượng hợp đồng đầu tư.

Kai Bond, tổng giám đốc kiêm CEO của Samsung Global Innovation Center tại New York, chia sẻ: “Mọi người đều đang cố gắng vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Nhưng để có thể tiếp tục sáng tạo trong vòng ba, năm, bảy năm thì chúng ta cần phải hợp tác với những cá nhân có tầm nhìn, suy nghĩ đột phá, hướng tới tương lai”.

Apple, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung, đã mua Tuplejump hồi đầu năm 2016, để tăng cường chuyên môn về trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là thương vụ mua lại thứ 3 của Apple trong năm 2016, AI sẽ trở thành mảng đầu tư trọng điểm của các hãng công nghệ lớn khi họ cạnh tranh để phát triển trợ lý ảo.

Từ năm 2013, Samsung Global Innovation Center đã đầu tư vào hơn 40 hãng công nghệ và mua lại 11 côn ty, trong đó có một hãng hỗ trợ phần mềm thanh toán trên smartphone Samsung Galaxy.

Samsung Next Tel Aviv là minh chứng rõ ràng về mối quan tâm của Samsung đối với cộng đồng công nghệ đầy sáng tạo của Israel. Kai Bond nhận định số lượng kỹ sư tài năng tại Tel Aviv nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chương trình mới của Samsung khá phù hợp với những nỗ lực của Israel trong việc mở rộng thương mại với các nước Châu Á, nhằm bù đắp việc sụt giảm kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu.

Hồi tháng 05/2016, Israel và Hàn Quốc đã công bố sẽ mở các cuộc đàm phán thương mại tự do để hướng tới mở rộng thương mại hai chiều giữa hai quốc gia. Ước tính, giá trị thương mại giữa Israel và Hàn Quốc trong năm 2015 đạt mức 1.7 tỷ USD.
55Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.811
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Bảy 20221:18 CH
Khách
I want to change my tablet to a phone, is it possible?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.