Samsung Mở Công Ty Ở Tel Aviv, Hỗ Trợ Phát Triển Các Công Nghệ Ở Israel

26 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20793)
Samsung Mở Công Ty Ở Tel Aviv, Hỗ Trợ Phát Triển Các Công Nghệ Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Samsung Electronics đã mở một công ty đầu tư tại Tel Aviv, nhằm hỗ trợ cho các công nghệ đột phá đang trong giai đoạn phát triển ở Israel. Hãng đầu tư mới của Samsung tại Tel Aviv sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, thực tại ảo và tăng cường thực tại (VR và AR).

Eyal Miller, tổng giám đốc kiêm CEO Samsung Next Tel Aviv, cho biết mức đầu tư vào các công ty tư nhân thường ở khoảng 1 triệu USD, không giới hạn về số lượng các đối tượng thụ hưởng hoặc số lượng hợp đồng đầu tư.

Kai Bond, tổng giám đốc kiêm CEO của Samsung Global Innovation Center tại New York, chia sẻ: “Mọi người đều đang cố gắng vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Nhưng để có thể tiếp tục sáng tạo trong vòng ba, năm, bảy năm thì chúng ta cần phải hợp tác với những cá nhân có tầm nhìn, suy nghĩ đột phá, hướng tới tương lai”.

Apple, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung, đã mua Tuplejump hồi đầu năm 2016, để tăng cường chuyên môn về trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là thương vụ mua lại thứ 3 của Apple trong năm 2016, AI sẽ trở thành mảng đầu tư trọng điểm của các hãng công nghệ lớn khi họ cạnh tranh để phát triển trợ lý ảo.

Từ năm 2013, Samsung Global Innovation Center đã đầu tư vào hơn 40 hãng công nghệ và mua lại 11 côn ty, trong đó có một hãng hỗ trợ phần mềm thanh toán trên smartphone Samsung Galaxy.

Samsung Next Tel Aviv là minh chứng rõ ràng về mối quan tâm của Samsung đối với cộng đồng công nghệ đầy sáng tạo của Israel. Kai Bond nhận định số lượng kỹ sư tài năng tại Tel Aviv nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chương trình mới của Samsung khá phù hợp với những nỗ lực của Israel trong việc mở rộng thương mại với các nước Châu Á, nhằm bù đắp việc sụt giảm kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu.

Hồi tháng 05/2016, Israel và Hàn Quốc đã công bố sẽ mở các cuộc đàm phán thương mại tự do để hướng tới mở rộng thương mại hai chiều giữa hai quốc gia. Ước tính, giá trị thương mại giữa Israel và Hàn Quốc trong năm 2015 đạt mức 1.7 tỷ USD.
55Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.811
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Bảy 20221:18 CH
Khách
I want to change my tablet to a phone, is it possible?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).