Samsung Mở Công Ty Ở Tel Aviv, Hỗ Trợ Phát Triển Các Công Nghệ Ở Israel

26 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20823)
Samsung Mở Công Ty Ở Tel Aviv, Hỗ Trợ Phát Triển Các Công Nghệ Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Samsung Electronics đã mở một công ty đầu tư tại Tel Aviv, nhằm hỗ trợ cho các công nghệ đột phá đang trong giai đoạn phát triển ở Israel. Hãng đầu tư mới của Samsung tại Tel Aviv sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, thực tại ảo và tăng cường thực tại (VR và AR).

Eyal Miller, tổng giám đốc kiêm CEO Samsung Next Tel Aviv, cho biết mức đầu tư vào các công ty tư nhân thường ở khoảng 1 triệu USD, không giới hạn về số lượng các đối tượng thụ hưởng hoặc số lượng hợp đồng đầu tư.

Kai Bond, tổng giám đốc kiêm CEO của Samsung Global Innovation Center tại New York, chia sẻ: “Mọi người đều đang cố gắng vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Nhưng để có thể tiếp tục sáng tạo trong vòng ba, năm, bảy năm thì chúng ta cần phải hợp tác với những cá nhân có tầm nhìn, suy nghĩ đột phá, hướng tới tương lai”.

Apple, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung, đã mua Tuplejump hồi đầu năm 2016, để tăng cường chuyên môn về trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là thương vụ mua lại thứ 3 của Apple trong năm 2016, AI sẽ trở thành mảng đầu tư trọng điểm của các hãng công nghệ lớn khi họ cạnh tranh để phát triển trợ lý ảo.

Từ năm 2013, Samsung Global Innovation Center đã đầu tư vào hơn 40 hãng công nghệ và mua lại 11 côn ty, trong đó có một hãng hỗ trợ phần mềm thanh toán trên smartphone Samsung Galaxy.

Samsung Next Tel Aviv là minh chứng rõ ràng về mối quan tâm của Samsung đối với cộng đồng công nghệ đầy sáng tạo của Israel. Kai Bond nhận định số lượng kỹ sư tài năng tại Tel Aviv nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chương trình mới của Samsung khá phù hợp với những nỗ lực của Israel trong việc mở rộng thương mại với các nước Châu Á, nhằm bù đắp việc sụt giảm kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu.

Hồi tháng 05/2016, Israel và Hàn Quốc đã công bố sẽ mở các cuộc đàm phán thương mại tự do để hướng tới mở rộng thương mại hai chiều giữa hai quốc gia. Ước tính, giá trị thương mại giữa Israel và Hàn Quốc trong năm 2015 đạt mức 1.7 tỷ USD.
55Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.811
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Bảy 20221:18 CH
Khách
I want to change my tablet to a phone, is it possible?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.