Google Đang Thử Nghiệm Andromeda Chrome Trên Nexus 9

26 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 20395)
Google Đang Thử Nghiệm Andromeda Chrome Trên Nexus 9
blank
Đã có nhiều trang tin cho biết, trong sự kiện diễn ra ngày 04/10/2016, Google có thể sẽ công bố hai model smartphone mới là Pixel và Pixel XL. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ không chỉ tập trung cho phần cứng mà còn để công bố những thông tin quan trọng liên quan tới phần mềm của Google.

Theo đó, hệ điều hành lai giữa Android và Chrome OS sẽ có tên là Andromeda. Hiện chưa thể khẳng định được liệu một nền tảng mới có được chính thức cung cấp cho các thế hệ tablet cũ của Google hay không, nhưng theo các bằng chứng mới nhất, Google đang tiến hành thử nghiệm Nexus 9, thiết bị do HTC sản xuất.

Trang 9to5google đã tìm ra bằng chứng từ bản firmware Android 7.0 Nougat ASOP, thông qua file “SurfaceCompositionTest.java” - một trong các bộ test cấp thấp để đánh giá hiệu năng đồ hoạ. Bài kiểm tra đã trực tiếp đề cập tới tên gọi "Andromeda" rất nhiều lần, trong đó có dòng thông tin “Andromeda devices require higher performance score” (tạm dịch: Các thiết bị Andromeda yêu cầu điểm số hiệu năng đồ hoạ cao hơn).

Được biết, điểm số đồ hoạ thấp nhất mà Andromeda yêu cầu là 8.0, còn Android hiện chỉ yêu cầu tối thiểu 4.0. Một trong những điểm đáng lưu ý liên quan tới bài kiểm tra là nó được thực hiện trên Nexus 9 và đạt điểm số ở khoảng 8.8 điểm – đủ để vượt qua yêu cầu tối thiểu mà Google đặt ra.

Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh Andromeda, nhưng chắc chắn nền tảng lai mới sẽ được Google phát triển để cải thiện hiệu năng của Android và phát triển nó theo hướng phù hợp hơn với các thiết bị như laptop, thiết bị lai laptop/tablet và cả tablet.
517Vote
43Vote
33Vote
23Vote
17Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.