Google Đang Thử Nghiệm Andromeda Chrome Trên Nexus 9

26 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 20525)
Google Đang Thử Nghiệm Andromeda Chrome Trên Nexus 9
blank
Đã có nhiều trang tin cho biết, trong sự kiện diễn ra ngày 04/10/2016, Google có thể sẽ công bố hai model smartphone mới là Pixel và Pixel XL. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ không chỉ tập trung cho phần cứng mà còn để công bố những thông tin quan trọng liên quan tới phần mềm của Google.

Theo đó, hệ điều hành lai giữa Android và Chrome OS sẽ có tên là Andromeda. Hiện chưa thể khẳng định được liệu một nền tảng mới có được chính thức cung cấp cho các thế hệ tablet cũ của Google hay không, nhưng theo các bằng chứng mới nhất, Google đang tiến hành thử nghiệm Nexus 9, thiết bị do HTC sản xuất.

Trang 9to5google đã tìm ra bằng chứng từ bản firmware Android 7.0 Nougat ASOP, thông qua file “SurfaceCompositionTest.java” - một trong các bộ test cấp thấp để đánh giá hiệu năng đồ hoạ. Bài kiểm tra đã trực tiếp đề cập tới tên gọi "Andromeda" rất nhiều lần, trong đó có dòng thông tin “Andromeda devices require higher performance score” (tạm dịch: Các thiết bị Andromeda yêu cầu điểm số hiệu năng đồ hoạ cao hơn).

Được biết, điểm số đồ hoạ thấp nhất mà Andromeda yêu cầu là 8.0, còn Android hiện chỉ yêu cầu tối thiểu 4.0. Một trong những điểm đáng lưu ý liên quan tới bài kiểm tra là nó được thực hiện trên Nexus 9 và đạt điểm số ở khoảng 8.8 điểm – đủ để vượt qua yêu cầu tối thiểu mà Google đặt ra.

Vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh Andromeda, nhưng chắc chắn nền tảng lai mới sẽ được Google phát triển để cải thiện hiệu năng của Android và phát triển nó theo hướng phù hợp hơn với các thiết bị như laptop, thiết bị lai laptop/tablet và cả tablet.
517Vote
43Vote
33Vote
23Vote
17Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.