Apple Bị Cáo Buộc Lưu Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng iMessage

30 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20013)
Apple Bị Cáo Buộc Lưu Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng iMessage
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang The Intercept khẳng định Apple luôn lưu giữ mọi thông tin liên lạc của những người nhắn tin bằng iPhone để sẵn sàng trao những thông tin này cho các cơ quan hành pháp khi có yêu cầu của tòa án.

Apple luôn rất tự hào khi nói về khả năng bảo mật của ứng dụng nhắn tin iMessage. Nhưng trang The Intercept đã khẳng định ngược lại, cáo buộc Apple luôn lưu giữ mọi thông tin liên lạc của người dùng, và sẽ trao cho các cơ quan hành pháp khi có yêu cầu của tòa án.

Theo các tài liệu rò rỉ, bất kỳ khi nào người sử dụng iOS bắt đầu một đoạn tin nhắn, Apple sẽ lưu lại số nhắn đến và xem liệu người trả lời có sử dụng tính năng nhắn tin iMessage để trả lời hay không.

Tất cả những thông tin liên lạc được Apple kiểm tra đều được lưu trong vòng 30 ngày. Những thông tin được lưu lại bao gồm ngày, giờ khi người dùng nhập số kèm theo địa chỉ IP. Từ địa chỉ IP có thể dò ra vị trí, điều này trái ngược với thông tin được Apple đưa ra năm 2013: “Chúng tôi không lưu những dữ liệu liên quan đến vị trí của khách hàng”.

Nhìn chung, những thông tin được lưu lại sẽ không được lưu vĩnh viễn mà sẽ được xóa trong vòng 30 ngày, trừ khi tòa án có yêu cầu Apple lưu chúng lâu hơn.


Về mặt pháp lý, mục đích của việc lưu lại những thông tin liên lạc là nhằm cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền cái nhìn rõ ràng hơn về một cá nhân cụ thể nào đó, có liên quan đến một vụ việc và giúp các cơ quan thiết lập những mạng lưới liên lạc xung quanh những đối tượng đang bị điều tra.

Apple đưa ra bình luận về vấn đề, khẳng định công ty không hề đọc tin nhắn của người dùng:

 “Khi các cơ quan hành pháp trình cho chúng tôi một trát tòa hợp lệ hoặc lệnh của tòa án, chúng tôi cung cấp các thông tin được yêu cầu nếu có sở hữu chúng. Vì iMessage được mã hóa end-to-end nên chúng tôi không thể truy cập được vào những nội dung của các cuộc trò chuyện. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cung cấp các dữ liệu từ các bản lưu trên máy chủ trích xuất từ việc khách hàng truy cập vào một vài ứng dụng nào đó trên thiết bị. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hành pháp để giúp họ hiểu những gì chúng tôi có thể cung cấp, và làm rõ rằng những bản lưu này không bao gồm nội dung của các cuộc trò chuyện, hoặc bằng chứng chứng minh nơi các cuộc trò chuyện này thực sự diễn ra”.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.