Apple Bị Cáo Buộc Lưu Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng iMessage

30 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20285)
Apple Bị Cáo Buộc Lưu Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng iMessage
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang The Intercept khẳng định Apple luôn lưu giữ mọi thông tin liên lạc của những người nhắn tin bằng iPhone để sẵn sàng trao những thông tin này cho các cơ quan hành pháp khi có yêu cầu của tòa án.

Apple luôn rất tự hào khi nói về khả năng bảo mật của ứng dụng nhắn tin iMessage. Nhưng trang The Intercept đã khẳng định ngược lại, cáo buộc Apple luôn lưu giữ mọi thông tin liên lạc của người dùng, và sẽ trao cho các cơ quan hành pháp khi có yêu cầu của tòa án.

Theo các tài liệu rò rỉ, bất kỳ khi nào người sử dụng iOS bắt đầu một đoạn tin nhắn, Apple sẽ lưu lại số nhắn đến và xem liệu người trả lời có sử dụng tính năng nhắn tin iMessage để trả lời hay không.

Tất cả những thông tin liên lạc được Apple kiểm tra đều được lưu trong vòng 30 ngày. Những thông tin được lưu lại bao gồm ngày, giờ khi người dùng nhập số kèm theo địa chỉ IP. Từ địa chỉ IP có thể dò ra vị trí, điều này trái ngược với thông tin được Apple đưa ra năm 2013: “Chúng tôi không lưu những dữ liệu liên quan đến vị trí của khách hàng”.

Nhìn chung, những thông tin được lưu lại sẽ không được lưu vĩnh viễn mà sẽ được xóa trong vòng 30 ngày, trừ khi tòa án có yêu cầu Apple lưu chúng lâu hơn.


Về mặt pháp lý, mục đích của việc lưu lại những thông tin liên lạc là nhằm cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền cái nhìn rõ ràng hơn về một cá nhân cụ thể nào đó, có liên quan đến một vụ việc và giúp các cơ quan thiết lập những mạng lưới liên lạc xung quanh những đối tượng đang bị điều tra.

Apple đưa ra bình luận về vấn đề, khẳng định công ty không hề đọc tin nhắn của người dùng:

 “Khi các cơ quan hành pháp trình cho chúng tôi một trát tòa hợp lệ hoặc lệnh của tòa án, chúng tôi cung cấp các thông tin được yêu cầu nếu có sở hữu chúng. Vì iMessage được mã hóa end-to-end nên chúng tôi không thể truy cập được vào những nội dung của các cuộc trò chuyện. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cung cấp các dữ liệu từ các bản lưu trên máy chủ trích xuất từ việc khách hàng truy cập vào một vài ứng dụng nào đó trên thiết bị. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hành pháp để giúp họ hiểu những gì chúng tôi có thể cung cấp, và làm rõ rằng những bản lưu này không bao gồm nội dung của các cuộc trò chuyện, hoặc bằng chứng chứng minh nơi các cuộc trò chuyện này thực sự diễn ra”.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.