Apple Bị Cáo Buộc Lưu Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng iMessage

30 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 6629)
Apple Bị Cáo Buộc Lưu Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng iMessage
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang The Intercept khẳng định Apple luôn lưu giữ mọi thông tin liên lạc của những người nhắn tin bằng iPhone để sẵn sàng trao những thông tin này cho các cơ quan hành pháp khi có yêu cầu của tòa án.

Apple luôn rất tự hào khi nói về khả năng bảo mật của ứng dụng nhắn tin iMessage. Nhưng trang The Intercept đã khẳng định ngược lại, cáo buộc Apple luôn lưu giữ mọi thông tin liên lạc của người dùng, và sẽ trao cho các cơ quan hành pháp khi có yêu cầu của tòa án.

Theo các tài liệu rò rỉ, bất kỳ khi nào người sử dụng iOS bắt đầu một đoạn tin nhắn, Apple sẽ lưu lại số nhắn đến và xem liệu người trả lời có sử dụng tính năng nhắn tin iMessage để trả lời hay không.

Tất cả những thông tin liên lạc được Apple kiểm tra đều được lưu trong vòng 30 ngày. Những thông tin được lưu lại bao gồm ngày, giờ khi người dùng nhập số kèm theo địa chỉ IP. Từ địa chỉ IP có thể dò ra vị trí, điều này trái ngược với thông tin được Apple đưa ra năm 2013: “Chúng tôi không lưu những dữ liệu liên quan đến vị trí của khách hàng”.

Nhìn chung, những thông tin được lưu lại sẽ không được lưu vĩnh viễn mà sẽ được xóa trong vòng 30 ngày, trừ khi tòa án có yêu cầu Apple lưu chúng lâu hơn.


Về mặt pháp lý, mục đích của việc lưu lại những thông tin liên lạc là nhằm cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền cái nhìn rõ ràng hơn về một cá nhân cụ thể nào đó, có liên quan đến một vụ việc và giúp các cơ quan thiết lập những mạng lưới liên lạc xung quanh những đối tượng đang bị điều tra.

Apple đưa ra bình luận về vấn đề, khẳng định công ty không hề đọc tin nhắn của người dùng:

 “Khi các cơ quan hành pháp trình cho chúng tôi một trát tòa hợp lệ hoặc lệnh của tòa án, chúng tôi cung cấp các thông tin được yêu cầu nếu có sở hữu chúng. Vì iMessage được mã hóa end-to-end nên chúng tôi không thể truy cập được vào những nội dung của các cuộc trò chuyện. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cung cấp các dữ liệu từ các bản lưu trên máy chủ trích xuất từ việc khách hàng truy cập vào một vài ứng dụng nào đó trên thiết bị. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hành pháp để giúp họ hiểu những gì chúng tôi có thể cung cấp, và làm rõ rằng những bản lưu này không bao gồm nội dung của các cuộc trò chuyện, hoặc bằng chứng chứng minh nơi các cuộc trò chuyện này thực sự diễn ra”.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).