iPhone 7 Phiên Bản Màu Jet Black Đang Khan Hiếm Hàng

29 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 25391)
iPhone 7 Phiên Bản Màu Jet Black Đang Khan Hiếm Hàng
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, iPhone 7 phiên bản màu Jet Black trở nên khan hiếm và cháy hàng khắp mọi nơi. Nếu đặt iPhone 7/ 7 Plus màu jet black (đen bóng) từ Apple, người dùng sẽ phải đợi đến tháng 11/2016 mới nhận được hàng.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI, giải thích nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hàng được cho là do Apple đang gặp vấn đề với quá trình sản xuất vỏ màu Jet Black.

Ông cho biết iPhone 7 jet black “chịu ảnh hưởng từ tỷ lệ hiệu suất sản xuất vỏ thấp, chỉ từ 60-70%”. Điều đó có nghĩa là nghĩa số lượng lớn vỏ do các đối tác của Apple sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng, dẫn đến cung ứng không đủ.

Một yếu tố khác cũng được đưa ra là vì “phiên bản màu Jet Black là lựa chọn phổ biến nhất”, theo khảo sát thực hiện bởi KGI. Kết quả khảo sát cho thấy, iPhone jet black chiếm đến 30-35% đơn hàng đặt trước trên toàn cầu, và một nửa đến từ Trung Quốc.

Khảo sát của Ming-Chi Kuo đã mang đến cái nhìn sâu hơn về xu hướng lựa chọn model khác biệt hoàn toàn về thẩm mỹ so với iPhone 6S của người dùng. Có thể thấy, sự ưa chuộng phiên bản jet black là gợi ý về xu hướng người dùng muốn có thứ mới mẻ thay cho những thứ truyền thống quen thuộc.

Tuy nhu cầu sở hữu iPhone 7 jet black là rất lớn, Ming-Chi Kuo vẫn cho rằng iPhone 7 sẽ bán ít hơn iPhone 6S. Tình trạng khan hàng iPhone 7 không hoàn toàn do nhu cầu mà nằm ở khả năng cung ứng. Bộ đôi iPhone mới trong năm 2016 được phát hành đồng thời tại 28 quốc gia trong đợt mở bán đầu tiên, thay vì 12 quốc gia như thế hệ iPhone năm 2015.
5144Vote
412Vote
37Vote
217Vote
19Vote
4.4189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.