iPhone 7 Phiên Bản Màu Jet Black Đang Khan Hiếm Hàng

29 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 26488)
iPhone 7 Phiên Bản Màu Jet Black Đang Khan Hiếm Hàng
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, iPhone 7 phiên bản màu Jet Black trở nên khan hiếm và cháy hàng khắp mọi nơi. Nếu đặt iPhone 7/ 7 Plus màu jet black (đen bóng) từ Apple, người dùng sẽ phải đợi đến tháng 11/2016 mới nhận được hàng.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI, giải thích nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hàng được cho là do Apple đang gặp vấn đề với quá trình sản xuất vỏ màu Jet Black.

Ông cho biết iPhone 7 jet black “chịu ảnh hưởng từ tỷ lệ hiệu suất sản xuất vỏ thấp, chỉ từ 60-70%”. Điều đó có nghĩa là nghĩa số lượng lớn vỏ do các đối tác của Apple sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng, dẫn đến cung ứng không đủ.

Một yếu tố khác cũng được đưa ra là vì “phiên bản màu Jet Black là lựa chọn phổ biến nhất”, theo khảo sát thực hiện bởi KGI. Kết quả khảo sát cho thấy, iPhone jet black chiếm đến 30-35% đơn hàng đặt trước trên toàn cầu, và một nửa đến từ Trung Quốc.

Khảo sát của Ming-Chi Kuo đã mang đến cái nhìn sâu hơn về xu hướng lựa chọn model khác biệt hoàn toàn về thẩm mỹ so với iPhone 6S của người dùng. Có thể thấy, sự ưa chuộng phiên bản jet black là gợi ý về xu hướng người dùng muốn có thứ mới mẻ thay cho những thứ truyền thống quen thuộc.

Tuy nhu cầu sở hữu iPhone 7 jet black là rất lớn, Ming-Chi Kuo vẫn cho rằng iPhone 7 sẽ bán ít hơn iPhone 6S. Tình trạng khan hàng iPhone 7 không hoàn toàn do nhu cầu mà nằm ở khả năng cung ứng. Bộ đôi iPhone mới trong năm 2016 được phát hành đồng thời tại 28 quốc gia trong đợt mở bán đầu tiên, thay vì 12 quốc gia như thế hệ iPhone năm 2015.
5144Vote
412Vote
37Vote
217Vote
19Vote
4.4189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.