Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel

29 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 24416)
Apple Âm Thầm Phát Triển iPhone 8 Ở Israel
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, khi cơn sốt những chiếc iPhone 7 và 7 Plus vẫn chưa hạ nhiệt, Apple đã bắt đầu phát triển thế hệ iPhone tiếp theo. Trang Business Insider cho biết, một nhân viên giấu tên của Apple đã tiết lộ rằng công ty đang sử dụng văn phòng ở Israel để phát triển phần cứng cho iPhone 8, dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2017.

Cụ thể, Business Insider đã gặp gỡ các nhân viên của Apple tại văn phòng đặt tại thành phố Herzliya, Israel. Một nhân viên đã chia sẻ rằng đội ngũ nhân viên tại đây sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ các dòng sản phẩm mới của Apple.

Về iPhone 8, một số phần cứng của máy đã bắt đầu được chế tạo tại Herzliya. iPhone 8 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với iPhone 6 hay iPhone 7 – 2 phiên bản vốn bị chỉ trích là quá giống nhau về vẻ ngoài.

Trước đó, trang MacRumours cũng đã gợi ý rằng iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình edge-to-edge, loại bỏ 2 phần viền trên và dưới nơi chứa cụm camera và cảm biến vân tay. Cùng với đó, camera của iPhone 8 cũng sẽ tốt hơn iPhone 6S và iPhone 7.

Theo truyền thống, thế hệ iPhone tiếp theo được Apple ra mắt vào năm 2017 sẽ là iPhone 7S, nhưng nhân viên của Apple đã gọi nó là iPhone 8. Giới quan sát thị trường cho rằng Apple có thể phá bỏ truyền thống đặt tên vào năm 2017, bỏ qua iPhone 7S và chuyển thẳng lên iPhone 8 hoặc tên gọi khác.


Khi được hỏi về việc Apple sử dụng cơ sở tại Hezliya để làm gì, một nhân viên trả lời đơn giản là "sản phẩm mới" và cũng nói thêm là Apple không lắp ráp sản phẩm tại Israel.

Cũng tương tự như những trung tâm R&D khác của Apple, thông tin về sản phẩm luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Được biết, văn phòng của Apple tại Herzliya hiện có khoảng 800 nhân viên, văn phòng này chỉ mới mở trong 4 năm và nằm cách trung tâm thủ đô Tel Aviv khoảng 15 km về phía bắc. Văn phòng được thiết lập sau khi Apple mua lại 2 công ty khởi nghiệp của Israel là Anobit - công ty thiết kế bộ nhớ vào năm 2012 và PrimeSense - công ty phát triển cảm biến 3D vào năm 2013. Apple còn mua thêm công ty phát triển camera LinX.

Các nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty sử dụng cơ sở R&D tại Herzliya để phát triển các phần cứng như chip, bộ nhớ, camera và công nghệ không dây. CEO Tim Cook xác định văn phòng tại Herzliya là cơ sở R&D lớn thứ 2 của Apple trên thế giới. Ngoài ra, Apple còn có một văn phòng khác đặt tại Haifa, phía bắc Israel với 200 nhân viên.
59Vote
46Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.