NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái

30 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 23640)
NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nvidia đã giới thiệu Xavier – dòng vi xử lý mới nhất dành cho xe hơi.

Nvidia Xavier được trang bị CPU 8 nhân và GPU Volta 512 nhân, có khả năng xử lý 20 nghìn tỷ phép tính trong 1 giây, và chỉ tiêu thụ 20 watt điện. Vi xử lý mới của Nvidia được thiết kế để trở thành bộ não cho hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, ngoài việc điều khiển các hệ thống giải trí và thông tin.

Được biết, Xavier được sản xuất trên quy trình 16nm. Nvidia giới thiệu chỉ một con chip Xavier đã đủ thay cho hệ thống NVIDIA DRIVE PX 2 với 2 chip, nhưng lại tiết kiệm điện hơn. CEO Jen-Hsun Huang tự tin cho biết, đây là chip thú vị nhất mà ông từng thấy. Xavier được dùng cho xe hơi nên nó đạt chuẩn ISO 26262, liên quan đến các quy định về an toàn điện trên xe.


Xavier sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất xe hơi, cơ quan nghiên cứu và các công ty startup muốn thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Những lô hàng chip đầu tiên sẽ bắt đầu được giao hàng trong Q4/2017, còn xe thương mại được ứng dụng Xavier thì sẽ cần đợi lâu hơn.


Ngoài ra, Nvidia cũng bắt tay với TomTom để kết hợp nền tảng AI của NVIDIA và dữ liệu bản đồ của TomTom, nhằm cung cấp tính năng bản đồ thời gian thực cho xe khi chạy trên các tuyến đường cao tốc.
538Vote
44Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.676
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.