NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái

30 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 23655)
NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nvidia đã giới thiệu Xavier – dòng vi xử lý mới nhất dành cho xe hơi.

Nvidia Xavier được trang bị CPU 8 nhân và GPU Volta 512 nhân, có khả năng xử lý 20 nghìn tỷ phép tính trong 1 giây, và chỉ tiêu thụ 20 watt điện. Vi xử lý mới của Nvidia được thiết kế để trở thành bộ não cho hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, ngoài việc điều khiển các hệ thống giải trí và thông tin.

Được biết, Xavier được sản xuất trên quy trình 16nm. Nvidia giới thiệu chỉ một con chip Xavier đã đủ thay cho hệ thống NVIDIA DRIVE PX 2 với 2 chip, nhưng lại tiết kiệm điện hơn. CEO Jen-Hsun Huang tự tin cho biết, đây là chip thú vị nhất mà ông từng thấy. Xavier được dùng cho xe hơi nên nó đạt chuẩn ISO 26262, liên quan đến các quy định về an toàn điện trên xe.


Xavier sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất xe hơi, cơ quan nghiên cứu và các công ty startup muốn thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Những lô hàng chip đầu tiên sẽ bắt đầu được giao hàng trong Q4/2017, còn xe thương mại được ứng dụng Xavier thì sẽ cần đợi lâu hơn.


Ngoài ra, Nvidia cũng bắt tay với TomTom để kết hợp nền tảng AI của NVIDIA và dữ liệu bản đồ của TomTom, nhằm cung cấp tính năng bản đồ thời gian thực cho xe khi chạy trên các tuyến đường cao tốc.
538Vote
44Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.676
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.