Qualcomm Ra Mắt 2 Chip Snapdragon Mới Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things

30 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 24537)
Qualcomm Ra Mắt 2 Chip Snapdragon Mới Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Qualcomm ra mắt Snapdragon 600E và 410E – 2 chip Snapdragon mới dành cho các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và phần cứng nhúng.

blank
Đầu tiên là Snapdragon 600E, vi xử lý mới có 4 nhân tùy biến Krait 300 64-bit xung nhịp 1.5GHz, hỗ trợ Bluetooth 4.0, Wi-Fi ac, GPS, GPU Adreno 320, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon. Snapdragon 600E có thể đảm nhiệm những tác vụ liên quan tới dựng hình 3D. Hiện đã có máy siêu âm iViz chạy Android của Fujifilm Sonosite đang dùng Snapdragon 600E. Những giao tiếp khác được 600E hỗ trợ bao gồm HDMI, PCIe, SATA, DDR3 và SD 3.0.

blank
Snapdragon 410E yếu hơn 600E, cũng có 4 nhân CPU nhưng xung nhịp chỉ 1.2GHz, GPU giảm xuống Adreno 306, hỗ trợ Bluetooth 4.1, Wi-Fi n (không có ac) và GPS. Bộ xử lý tín hiệu số Hexagon vẫn được trang bị như 600E. Dù vậy, Snapdragon 410E sẽ tiết kiệm điện hơn, phù hợp với những thiết bị nhỏ gọn như bản mẫu thiết kế camera đeo được như Open‐Q 410 của Intrinsyc hoặc các thiết bị y tế, smarthome, tự động hóa công nghiệp.


Ngoài ra, Qualcomm còn bắt tay với Arrow Electronics để cho phép sản xuất Snapdragon 600E và 410E với số lượng chỉ 100 con chip trên mỗi đơn hàng. Arrow Electronics là đơn vị gia công chip cho nhiều khách hàng trên thế giới, trong đó có Samsung. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận với sản phẩm mà không phải mua số lượng lớn chip cùng lúc.

Cả Snapdragon 410E và 600E đều là chip 4 nhân, hỗ trợ quay và chơi video với độ phân giải 1080p. Snapdragon 410E có khả năng hỗ trợ màn hình 1080p và camera 13 MP. Còn 600E có thể hỗ trợ màn hình 2K và camera 21 MP. Qualcomm cam kết sẽ sản xuất Snapdragon 410E và 600E ít nhất tới năm 2025. Các nhà phát triển không phải lo ngại về việc bị dừng hỗ trợ sớm hay buộc phải nâng cấp lên thế hệ mới.
58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.