Qualcomm Ra Mắt 2 Chip Snapdragon Mới Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things

30 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 24601)
Qualcomm Ra Mắt 2 Chip Snapdragon Mới Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Qualcomm ra mắt Snapdragon 600E và 410E – 2 chip Snapdragon mới dành cho các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và phần cứng nhúng.

blank
Đầu tiên là Snapdragon 600E, vi xử lý mới có 4 nhân tùy biến Krait 300 64-bit xung nhịp 1.5GHz, hỗ trợ Bluetooth 4.0, Wi-Fi ac, GPS, GPU Adreno 320, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon. Snapdragon 600E có thể đảm nhiệm những tác vụ liên quan tới dựng hình 3D. Hiện đã có máy siêu âm iViz chạy Android của Fujifilm Sonosite đang dùng Snapdragon 600E. Những giao tiếp khác được 600E hỗ trợ bao gồm HDMI, PCIe, SATA, DDR3 và SD 3.0.

blank
Snapdragon 410E yếu hơn 600E, cũng có 4 nhân CPU nhưng xung nhịp chỉ 1.2GHz, GPU giảm xuống Adreno 306, hỗ trợ Bluetooth 4.1, Wi-Fi n (không có ac) và GPS. Bộ xử lý tín hiệu số Hexagon vẫn được trang bị như 600E. Dù vậy, Snapdragon 410E sẽ tiết kiệm điện hơn, phù hợp với những thiết bị nhỏ gọn như bản mẫu thiết kế camera đeo được như Open‐Q 410 của Intrinsyc hoặc các thiết bị y tế, smarthome, tự động hóa công nghiệp.


Ngoài ra, Qualcomm còn bắt tay với Arrow Electronics để cho phép sản xuất Snapdragon 600E và 410E với số lượng chỉ 100 con chip trên mỗi đơn hàng. Arrow Electronics là đơn vị gia công chip cho nhiều khách hàng trên thế giới, trong đó có Samsung. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận với sản phẩm mà không phải mua số lượng lớn chip cùng lúc.

Cả Snapdragon 410E và 600E đều là chip 4 nhân, hỗ trợ quay và chơi video với độ phân giải 1080p. Snapdragon 410E có khả năng hỗ trợ màn hình 1080p và camera 13 MP. Còn 600E có thể hỗ trợ màn hình 2K và camera 21 MP. Qualcomm cam kết sẽ sản xuất Snapdragon 410E và 600E ít nhất tới năm 2025. Các nhà phát triển không phải lo ngại về việc bị dừng hỗ trợ sớm hay buộc phải nâng cấp lên thế hệ mới.
58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.