Qualcomm Ra Mắt 2 Chip Snapdragon Mới Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things

30 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 24812)
Qualcomm Ra Mắt 2 Chip Snapdragon Mới Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Qualcomm ra mắt Snapdragon 600E và 410E – 2 chip Snapdragon mới dành cho các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và phần cứng nhúng.

blank
Đầu tiên là Snapdragon 600E, vi xử lý mới có 4 nhân tùy biến Krait 300 64-bit xung nhịp 1.5GHz, hỗ trợ Bluetooth 4.0, Wi-Fi ac, GPS, GPU Adreno 320, bộ xử lý tín hiệu số Hexagon. Snapdragon 600E có thể đảm nhiệm những tác vụ liên quan tới dựng hình 3D. Hiện đã có máy siêu âm iViz chạy Android của Fujifilm Sonosite đang dùng Snapdragon 600E. Những giao tiếp khác được 600E hỗ trợ bao gồm HDMI, PCIe, SATA, DDR3 và SD 3.0.

blank
Snapdragon 410E yếu hơn 600E, cũng có 4 nhân CPU nhưng xung nhịp chỉ 1.2GHz, GPU giảm xuống Adreno 306, hỗ trợ Bluetooth 4.1, Wi-Fi n (không có ac) và GPS. Bộ xử lý tín hiệu số Hexagon vẫn được trang bị như 600E. Dù vậy, Snapdragon 410E sẽ tiết kiệm điện hơn, phù hợp với những thiết bị nhỏ gọn như bản mẫu thiết kế camera đeo được như Open‐Q 410 của Intrinsyc hoặc các thiết bị y tế, smarthome, tự động hóa công nghiệp.


Ngoài ra, Qualcomm còn bắt tay với Arrow Electronics để cho phép sản xuất Snapdragon 600E và 410E với số lượng chỉ 100 con chip trên mỗi đơn hàng. Arrow Electronics là đơn vị gia công chip cho nhiều khách hàng trên thế giới, trong đó có Samsung. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận với sản phẩm mà không phải mua số lượng lớn chip cùng lúc.

Cả Snapdragon 410E và 600E đều là chip 4 nhân, hỗ trợ quay và chơi video với độ phân giải 1080p. Snapdragon 410E có khả năng hỗ trợ màn hình 1080p và camera 13 MP. Còn 600E có thể hỗ trợ màn hình 2K và camera 21 MP. Qualcomm cam kết sẽ sản xuất Snapdragon 410E và 600E ít nhất tới năm 2025. Các nhà phát triển không phải lo ngại về việc bị dừng hỗ trợ sớm hay buộc phải nâng cấp lên thế hệ mới.
58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.