Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh

Saturday, October 1, 20167:00 PM(View: 20595)
Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang ReadWrite đưa tin, nhà sáng lập của Acer – thương hiệu máy tính nổi tiếng – đang trông chờ và thúc giục Đài Loan trở thành thành phố thông minh (smart city), với sự hỗ trợ của các mối quan hệ hợp tác công-tư.

Theo đó, Stan Shih, nhà sáng lập của Acer, cho rằng các sáng kiến về thành phố thông minh của Đài Loan có thể thực hiện tốt khi tận dụng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến mà các công ty, doanh nghiệp của đất nước đưa ra. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế phần mềm của Đài Loan. Một trong những kết quả quan trọng thu được khi các ý tưởng về thành phố thông minh có thể thành hiện thực là sự hỗ trợ, ủng hộ ngày càng lớn của thế hệ trẻ Đài Loan.

Những ý kiến của Stan Shih xuất phát từ một báo cáo gần đây, nói rằng các thành phố ở Anh có thể có nguồn vốn hỗ trợ gần 7 tỷ USD, nếu họ tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tư nhân.

Chris Wilkinson của công ty tài chính Siemens Financial cho biết: “Các thành phố trên thế giới đang ngày càng tích cực lên kế hoạch phát triển thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả các dịch vụ địa phương, nâng cao bền vững, đời sống của các công dân và phát triển sự cạnh tranh của họ. Nguồn tài chính đến từ lĩnh vực tư nhân có thể cho phép các thành phố tiến hành những khoản đầu tư công nghệ SmartStart để xây dựng thành phố thông minh”.

Sự ủng hộ và kêu gọi mạnh mẽ của nhà sáng lập hãng máy tính Acer về một thành phố Đài Loan thông minh xuất hiện sau khi Fu Hwa Securities – một hãng đầu tư Đài Loan – ra mắt quỹ đầu tư toàn cầu có giá trị 625 triệu USD, tập trung vào mảng Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Fu Hwa nói rằng quỹ mới sẽ nhắm đến những cơ hội từ công nghệ Internet of Things chẳng hạn như xe tự lái, dữ liệu big data, hậu cần thông minh, điện toán đám mây và sản xuất tiên tiến. Ngoài ra, nguồn quỹ mới cũng sẽ khai thác vào các lĩnh vực như dược phẩm, năng lượng, môi trường và công nghệ sinh học.
511Vote
42Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.219
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 16, 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
Thursday, April 16, 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
Thursday, April 16, 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
Thursday, April 16, 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.