Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh

01 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 20820)
Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang ReadWrite đưa tin, nhà sáng lập của Acer – thương hiệu máy tính nổi tiếng – đang trông chờ và thúc giục Đài Loan trở thành thành phố thông minh (smart city), với sự hỗ trợ của các mối quan hệ hợp tác công-tư.

Theo đó, Stan Shih, nhà sáng lập của Acer, cho rằng các sáng kiến về thành phố thông minh của Đài Loan có thể thực hiện tốt khi tận dụng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến mà các công ty, doanh nghiệp của đất nước đưa ra. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế phần mềm của Đài Loan. Một trong những kết quả quan trọng thu được khi các ý tưởng về thành phố thông minh có thể thành hiện thực là sự hỗ trợ, ủng hộ ngày càng lớn của thế hệ trẻ Đài Loan.

Những ý kiến của Stan Shih xuất phát từ một báo cáo gần đây, nói rằng các thành phố ở Anh có thể có nguồn vốn hỗ trợ gần 7 tỷ USD, nếu họ tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tư nhân.

Chris Wilkinson của công ty tài chính Siemens Financial cho biết: “Các thành phố trên thế giới đang ngày càng tích cực lên kế hoạch phát triển thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả các dịch vụ địa phương, nâng cao bền vững, đời sống của các công dân và phát triển sự cạnh tranh của họ. Nguồn tài chính đến từ lĩnh vực tư nhân có thể cho phép các thành phố tiến hành những khoản đầu tư công nghệ SmartStart để xây dựng thành phố thông minh”.

Sự ủng hộ và kêu gọi mạnh mẽ của nhà sáng lập hãng máy tính Acer về một thành phố Đài Loan thông minh xuất hiện sau khi Fu Hwa Securities – một hãng đầu tư Đài Loan – ra mắt quỹ đầu tư toàn cầu có giá trị 625 triệu USD, tập trung vào mảng Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Fu Hwa nói rằng quỹ mới sẽ nhắm đến những cơ hội từ công nghệ Internet of Things chẳng hạn như xe tự lái, dữ liệu big data, hậu cần thông minh, điện toán đám mây và sản xuất tiên tiến. Ngoài ra, nguồn quỹ mới cũng sẽ khai thác vào các lĩnh vực như dược phẩm, năng lượng, môi trường và công nghệ sinh học.
511Vote
42Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.