Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh

01 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 20951)
Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang ReadWrite đưa tin, nhà sáng lập của Acer – thương hiệu máy tính nổi tiếng – đang trông chờ và thúc giục Đài Loan trở thành thành phố thông minh (smart city), với sự hỗ trợ của các mối quan hệ hợp tác công-tư.

Theo đó, Stan Shih, nhà sáng lập của Acer, cho rằng các sáng kiến về thành phố thông minh của Đài Loan có thể thực hiện tốt khi tận dụng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến mà các công ty, doanh nghiệp của đất nước đưa ra. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế phần mềm của Đài Loan. Một trong những kết quả quan trọng thu được khi các ý tưởng về thành phố thông minh có thể thành hiện thực là sự hỗ trợ, ủng hộ ngày càng lớn của thế hệ trẻ Đài Loan.

Những ý kiến của Stan Shih xuất phát từ một báo cáo gần đây, nói rằng các thành phố ở Anh có thể có nguồn vốn hỗ trợ gần 7 tỷ USD, nếu họ tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tư nhân.

Chris Wilkinson của công ty tài chính Siemens Financial cho biết: “Các thành phố trên thế giới đang ngày càng tích cực lên kế hoạch phát triển thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả các dịch vụ địa phương, nâng cao bền vững, đời sống của các công dân và phát triển sự cạnh tranh của họ. Nguồn tài chính đến từ lĩnh vực tư nhân có thể cho phép các thành phố tiến hành những khoản đầu tư công nghệ SmartStart để xây dựng thành phố thông minh”.

Sự ủng hộ và kêu gọi mạnh mẽ của nhà sáng lập hãng máy tính Acer về một thành phố Đài Loan thông minh xuất hiện sau khi Fu Hwa Securities – một hãng đầu tư Đài Loan – ra mắt quỹ đầu tư toàn cầu có giá trị 625 triệu USD, tập trung vào mảng Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Fu Hwa nói rằng quỹ mới sẽ nhắm đến những cơ hội từ công nghệ Internet of Things chẳng hạn như xe tự lái, dữ liệu big data, hậu cần thông minh, điện toán đám mây và sản xuất tiên tiến. Ngoài ra, nguồn quỹ mới cũng sẽ khai thác vào các lĩnh vực như dược phẩm, năng lượng, môi trường và công nghệ sinh học.
511Vote
42Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.