Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh

01 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 20997)
Nhà Sáng Lập Acer Kêu Gọi Đài Loan Nhanh Chóng Xây Dựng Thành Phố Thông Minh
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang ReadWrite đưa tin, nhà sáng lập của Acer – thương hiệu máy tính nổi tiếng – đang trông chờ và thúc giục Đài Loan trở thành thành phố thông minh (smart city), với sự hỗ trợ của các mối quan hệ hợp tác công-tư.

Theo đó, Stan Shih, nhà sáng lập của Acer, cho rằng các sáng kiến về thành phố thông minh của Đài Loan có thể thực hiện tốt khi tận dụng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến mà các công ty, doanh nghiệp của đất nước đưa ra. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế phần mềm của Đài Loan. Một trong những kết quả quan trọng thu được khi các ý tưởng về thành phố thông minh có thể thành hiện thực là sự hỗ trợ, ủng hộ ngày càng lớn của thế hệ trẻ Đài Loan.

Những ý kiến của Stan Shih xuất phát từ một báo cáo gần đây, nói rằng các thành phố ở Anh có thể có nguồn vốn hỗ trợ gần 7 tỷ USD, nếu họ tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tư nhân.

Chris Wilkinson của công ty tài chính Siemens Financial cho biết: “Các thành phố trên thế giới đang ngày càng tích cực lên kế hoạch phát triển thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả các dịch vụ địa phương, nâng cao bền vững, đời sống của các công dân và phát triển sự cạnh tranh của họ. Nguồn tài chính đến từ lĩnh vực tư nhân có thể cho phép các thành phố tiến hành những khoản đầu tư công nghệ SmartStart để xây dựng thành phố thông minh”.

Sự ủng hộ và kêu gọi mạnh mẽ của nhà sáng lập hãng máy tính Acer về một thành phố Đài Loan thông minh xuất hiện sau khi Fu Hwa Securities – một hãng đầu tư Đài Loan – ra mắt quỹ đầu tư toàn cầu có giá trị 625 triệu USD, tập trung vào mảng Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Fu Hwa nói rằng quỹ mới sẽ nhắm đến những cơ hội từ công nghệ Internet of Things chẳng hạn như xe tự lái, dữ liệu big data, hậu cần thông minh, điện toán đám mây và sản xuất tiên tiến. Ngoài ra, nguồn quỹ mới cũng sẽ khai thác vào các lĩnh vực như dược phẩm, năng lượng, môi trường và công nghệ sinh học.
511Vote
42Vote
34Vote
22Vote
10Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.