Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016

01 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22080)
Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, hãng sản xuất tấm màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS), Đài Loan – một công ty con của Foxconn – tiết lộ rằng Apple đã tăng đơn hàng thêm 30% cho tấm màn hình cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Nhu cầu ban đầu của iPhone 7 & 7 Plus ở mức rất cao, 2 model iPhone 7 Plus và iPhone 7 màu đen bóng luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Thời gian giao hàng dự kiến từ vài ngày đã phải dời lại thêm vài tuần, thậm chí hàng tháng.

Một số nhà phân tích cho rằng chính sự cố về pin của Samsung Galaxy Note7 đã gián tiếp phần nào giúp doanh số iPhone tăng mạnh hơn dự kiến. Apple đã phải tăng lượng đặt hàng thêm linh kiện.

Theo khảo sát được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% người dùng Galaxy Note7 dự kiến yêu cầu hoàn tiền để chuyển sang mua iPhone 7 & 7 Plus, trong khi đó khoảng 35% sẽ yêu cầu hoàn tiền nhưng không tiết lộ sẽ mua smartphone nào trong tương lai. 21% người dùng Note7 tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một model smartphone khác của Samsung và cuối cùng, chỉ 18% người dùng nói rằng họ sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới.
 Tuy nhiên, kết quả từ phía Samsung đưa ra lại hoàn toàn khác. Hãng cho biết, có đến 90% người dùng Galaxy Note7 sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới sau khi thiết bị an toàn được xuất xưởng số lượng lớn. Theo Samsung, hiện có 60% số thiết bị Galaxy Note7 gặp sự cố đã được trả lại.

Dù doanh số tăng cao tới mức phải đặt thêm linh kiện, nhưng theo ước tính của các nhà phân tích, doanh số iPhone 7 & 7 Plus chỉ đạt khoảng 80 tới 84 triệu đơn vị trong nửa cuối năm 2016, kém khoảng 7% so với con số 85 tới 90 triệu đơn vị iPhone 6S và 6S Plus được bán ra trong nửa cuối năm 2015.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.