Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016

01 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22628)
Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, hãng sản xuất tấm màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS), Đài Loan – một công ty con của Foxconn – tiết lộ rằng Apple đã tăng đơn hàng thêm 30% cho tấm màn hình cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Nhu cầu ban đầu của iPhone 7 & 7 Plus ở mức rất cao, 2 model iPhone 7 Plus và iPhone 7 màu đen bóng luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Thời gian giao hàng dự kiến từ vài ngày đã phải dời lại thêm vài tuần, thậm chí hàng tháng.

Một số nhà phân tích cho rằng chính sự cố về pin của Samsung Galaxy Note7 đã gián tiếp phần nào giúp doanh số iPhone tăng mạnh hơn dự kiến. Apple đã phải tăng lượng đặt hàng thêm linh kiện.

Theo khảo sát được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% người dùng Galaxy Note7 dự kiến yêu cầu hoàn tiền để chuyển sang mua iPhone 7 & 7 Plus, trong khi đó khoảng 35% sẽ yêu cầu hoàn tiền nhưng không tiết lộ sẽ mua smartphone nào trong tương lai. 21% người dùng Note7 tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một model smartphone khác của Samsung và cuối cùng, chỉ 18% người dùng nói rằng họ sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới.
 Tuy nhiên, kết quả từ phía Samsung đưa ra lại hoàn toàn khác. Hãng cho biết, có đến 90% người dùng Galaxy Note7 sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới sau khi thiết bị an toàn được xuất xưởng số lượng lớn. Theo Samsung, hiện có 60% số thiết bị Galaxy Note7 gặp sự cố đã được trả lại.

Dù doanh số tăng cao tới mức phải đặt thêm linh kiện, nhưng theo ước tính của các nhà phân tích, doanh số iPhone 7 & 7 Plus chỉ đạt khoảng 80 tới 84 triệu đơn vị trong nửa cuối năm 2016, kém khoảng 7% so với con số 85 tới 90 triệu đơn vị iPhone 6S và 6S Plus được bán ra trong nửa cuối năm 2015.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.