Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016

01 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21670)
Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, hãng sản xuất tấm màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS), Đài Loan – một công ty con của Foxconn – tiết lộ rằng Apple đã tăng đơn hàng thêm 30% cho tấm màn hình cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Nhu cầu ban đầu của iPhone 7 & 7 Plus ở mức rất cao, 2 model iPhone 7 Plus và iPhone 7 màu đen bóng luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Thời gian giao hàng dự kiến từ vài ngày đã phải dời lại thêm vài tuần, thậm chí hàng tháng.

Một số nhà phân tích cho rằng chính sự cố về pin của Samsung Galaxy Note7 đã gián tiếp phần nào giúp doanh số iPhone tăng mạnh hơn dự kiến. Apple đã phải tăng lượng đặt hàng thêm linh kiện.

Theo khảo sát được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% người dùng Galaxy Note7 dự kiến yêu cầu hoàn tiền để chuyển sang mua iPhone 7 & 7 Plus, trong khi đó khoảng 35% sẽ yêu cầu hoàn tiền nhưng không tiết lộ sẽ mua smartphone nào trong tương lai. 21% người dùng Note7 tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một model smartphone khác của Samsung và cuối cùng, chỉ 18% người dùng nói rằng họ sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới.
 Tuy nhiên, kết quả từ phía Samsung đưa ra lại hoàn toàn khác. Hãng cho biết, có đến 90% người dùng Galaxy Note7 sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới sau khi thiết bị an toàn được xuất xưởng số lượng lớn. Theo Samsung, hiện có 60% số thiết bị Galaxy Note7 gặp sự cố đã được trả lại.

Dù doanh số tăng cao tới mức phải đặt thêm linh kiện, nhưng theo ước tính của các nhà phân tích, doanh số iPhone 7 & 7 Plus chỉ đạt khoảng 80 tới 84 triệu đơn vị trong nửa cuối năm 2016, kém khoảng 7% so với con số 85 tới 90 triệu đơn vị iPhone 6S và 6S Plus được bán ra trong nửa cuối năm 2015.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.