Tân Giám Đốc Microsoft Pháp: Sẽ Tập Trung Cho Các Đối Tượng Khách Hàng Doanh Nghiệp Hơn

01 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20513)
Tân Giám Đốc Microsoft Pháp: Sẽ Tập Trung Cho Các Đối Tượng Khách Hàng Doanh Nghiệp Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Vahé Torossian – tân giám đốc Microsoft Pháp – cho biết: “Công ty sẽ tạm thời rút lui khỏi thị trường di động dành cho người tiêu dùng phổ thông, thay vào đó tập trung hơn vào các đối tượng doanh nghiệp trong những năm tới”.

Thực tế, thị trường Windows 10 Mobile của Microsoft đang càng ngày thất thế. Ông Vahé Torossian cũng đã thừa nhận rằng sự cạnh tranh trong một thị trường, hiện đang bị thống trị bởi Android và iOS, là một nhiệm vụ bất khả thi. Microsoft cần phải tập trung mạnh mẽ hướng đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp thay vì toàn bộ người dùng phổ thông, và có thể sẽ sớm trở lại.

Vahé Torossian chia sẻ: “Chiến lược của chúng tôi dành cho Windows Phone là hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, và để làm tốt điều đó, chúng tôi sẽ tạm rời thị trường phổ thông. Việc cạnh tranh trong thị trường smartphone phổ thông hiện nay là gần như bất khả thi, nên chúng tôi đang đặt cược vào một bước nhảy vọt công nghệ trong một vài năm tới. Trong giai đoạn chuyển đổi này, chúng tôi sẽ không trụ lại trong thị trường smartphone phổ thông”.

Thông tin trên không hoàn toàn mới lạ, vì trước đây đã có khá nhiều thông tin rò rỉ từ nội bộ Microsoft giải thích rằng, Windows 10 Mobile không phải là ưu tiên của Microsoft trong năm 2016, dù các công ty đã cam kết hỗ trợ nền tảng này trong thời gian dài.

Trong sự kiện Build 2016, CEO Satya Nadella cũng chia sẻ rằng Continuum vẫn còn là một tính năng độc quyền cho Windows 10 Mobile, và đã được HP tận dụng để tạo ra môt thiết bị Elite x3 hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp.

Ở sự kiện Ignite 2016, Microsoft cũng giải thích rõ trong chuyên đề "Khám phá những gì tiếp theo cho Windows 10 Mobile" (“Discover what’s next for Windows 10 Mobile”]) rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành di động và hệ sinh thái của các thiết bị phần cứng bao gồm các thiết bị của bên thứ nhất.

Tân giám đốc của Microsoft Pháp không đề cập đến những tin đồn về thiết bị Surface Phone đang được đồn đoán, nhưng tiết lộ rằng: “dòng sản phẩm Surface sẽ có thêm những bước tiến mới để trở thành nhiều dạng thiết bị khác”. Microsoft được cho là đang có kế hoạch ra mắt loạt thiết bị Surface mới, bao gồm cả Surface All-in-one trong sự kiện tháng 10/2016.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.