Tân Giám Đốc Microsoft Pháp: Sẽ Tập Trung Cho Các Đối Tượng Khách Hàng Doanh Nghiệp Hơn

01 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20712)
Tân Giám Đốc Microsoft Pháp: Sẽ Tập Trung Cho Các Đối Tượng Khách Hàng Doanh Nghiệp Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Vahé Torossian – tân giám đốc Microsoft Pháp – cho biết: “Công ty sẽ tạm thời rút lui khỏi thị trường di động dành cho người tiêu dùng phổ thông, thay vào đó tập trung hơn vào các đối tượng doanh nghiệp trong những năm tới”.

Thực tế, thị trường Windows 10 Mobile của Microsoft đang càng ngày thất thế. Ông Vahé Torossian cũng đã thừa nhận rằng sự cạnh tranh trong một thị trường, hiện đang bị thống trị bởi Android và iOS, là một nhiệm vụ bất khả thi. Microsoft cần phải tập trung mạnh mẽ hướng đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp thay vì toàn bộ người dùng phổ thông, và có thể sẽ sớm trở lại.

Vahé Torossian chia sẻ: “Chiến lược của chúng tôi dành cho Windows Phone là hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, và để làm tốt điều đó, chúng tôi sẽ tạm rời thị trường phổ thông. Việc cạnh tranh trong thị trường smartphone phổ thông hiện nay là gần như bất khả thi, nên chúng tôi đang đặt cược vào một bước nhảy vọt công nghệ trong một vài năm tới. Trong giai đoạn chuyển đổi này, chúng tôi sẽ không trụ lại trong thị trường smartphone phổ thông”.

Thông tin trên không hoàn toàn mới lạ, vì trước đây đã có khá nhiều thông tin rò rỉ từ nội bộ Microsoft giải thích rằng, Windows 10 Mobile không phải là ưu tiên của Microsoft trong năm 2016, dù các công ty đã cam kết hỗ trợ nền tảng này trong thời gian dài.

Trong sự kiện Build 2016, CEO Satya Nadella cũng chia sẻ rằng Continuum vẫn còn là một tính năng độc quyền cho Windows 10 Mobile, và đã được HP tận dụng để tạo ra môt thiết bị Elite x3 hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp.

Ở sự kiện Ignite 2016, Microsoft cũng giải thích rõ trong chuyên đề "Khám phá những gì tiếp theo cho Windows 10 Mobile" (“Discover what’s next for Windows 10 Mobile”]) rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành di động và hệ sinh thái của các thiết bị phần cứng bao gồm các thiết bị của bên thứ nhất.

Tân giám đốc của Microsoft Pháp không đề cập đến những tin đồn về thiết bị Surface Phone đang được đồn đoán, nhưng tiết lộ rằng: “dòng sản phẩm Surface sẽ có thêm những bước tiến mới để trở thành nhiều dạng thiết bị khác”. Microsoft được cho là đang có kế hoạch ra mắt loạt thiết bị Surface mới, bao gồm cả Surface All-in-one trong sự kiện tháng 10/2016.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.