Tân Giám Đốc Microsoft Pháp: Sẽ Tập Trung Cho Các Đối Tượng Khách Hàng Doanh Nghiệp Hơn

01 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20852)
Tân Giám Đốc Microsoft Pháp: Sẽ Tập Trung Cho Các Đối Tượng Khách Hàng Doanh Nghiệp Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Vahé Torossian – tân giám đốc Microsoft Pháp – cho biết: “Công ty sẽ tạm thời rút lui khỏi thị trường di động dành cho người tiêu dùng phổ thông, thay vào đó tập trung hơn vào các đối tượng doanh nghiệp trong những năm tới”.

Thực tế, thị trường Windows 10 Mobile của Microsoft đang càng ngày thất thế. Ông Vahé Torossian cũng đã thừa nhận rằng sự cạnh tranh trong một thị trường, hiện đang bị thống trị bởi Android và iOS, là một nhiệm vụ bất khả thi. Microsoft cần phải tập trung mạnh mẽ hướng đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp thay vì toàn bộ người dùng phổ thông, và có thể sẽ sớm trở lại.

Vahé Torossian chia sẻ: “Chiến lược của chúng tôi dành cho Windows Phone là hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, và để làm tốt điều đó, chúng tôi sẽ tạm rời thị trường phổ thông. Việc cạnh tranh trong thị trường smartphone phổ thông hiện nay là gần như bất khả thi, nên chúng tôi đang đặt cược vào một bước nhảy vọt công nghệ trong một vài năm tới. Trong giai đoạn chuyển đổi này, chúng tôi sẽ không trụ lại trong thị trường smartphone phổ thông”.

Thông tin trên không hoàn toàn mới lạ, vì trước đây đã có khá nhiều thông tin rò rỉ từ nội bộ Microsoft giải thích rằng, Windows 10 Mobile không phải là ưu tiên của Microsoft trong năm 2016, dù các công ty đã cam kết hỗ trợ nền tảng này trong thời gian dài.

Trong sự kiện Build 2016, CEO Satya Nadella cũng chia sẻ rằng Continuum vẫn còn là một tính năng độc quyền cho Windows 10 Mobile, và đã được HP tận dụng để tạo ra môt thiết bị Elite x3 hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp.

Ở sự kiện Ignite 2016, Microsoft cũng giải thích rõ trong chuyên đề "Khám phá những gì tiếp theo cho Windows 10 Mobile" (“Discover what’s next for Windows 10 Mobile”]) rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ điều hành di động và hệ sinh thái của các thiết bị phần cứng bao gồm các thiết bị của bên thứ nhất.

Tân giám đốc của Microsoft Pháp không đề cập đến những tin đồn về thiết bị Surface Phone đang được đồn đoán, nhưng tiết lộ rằng: “dòng sản phẩm Surface sẽ có thêm những bước tiến mới để trở thành nhiều dạng thiết bị khác”. Microsoft được cho là đang có kế hoạch ra mắt loạt thiết bị Surface mới, bao gồm cả Surface All-in-one trong sự kiện tháng 10/2016.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.