Moscow Sẽ Thay Toàn Bộ Sản Phẩm Của Microsoft

01 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22266)
Moscow Sẽ Thay Toàn Bộ Sản Phẩm Của Microsoft
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Bloomberg đưa tin, Artem Yermolaev, người đứng đầu quản lý hệ thống công nghệ thông tin của Moscow tuyên bố, Moscow sẽ bắt đầu chuyển phần mềm quản lý email trên 6,000 thiết bị máy tính của chính phủ từ Microsoft sang một hệ thống được quản lý bởi nhà nước.

Ông Artem Yermolaev chia sẻ thêm, phần mềm mới sẽ sớm được sử dụng trên khoảng 600,000 thiết bị máy tính và các máy chủ, Moscow sẽ không còn phải phụ thuộc vào Window và Office nữa.

Bộ trưởng Truyền thông Nikolay Nikiforov cho biết: “Chúng tôi muốn tiền đóng thuế từ các công ty nhà nước và người dân được chủ yếu đầu tư vào hệ thống phần mềm bản địa”.

Được biết, hệ thống quản lý email mới của Moscow sẽ được xây dựng bởi Rostelecom PJSC, một công ty cung cấp dịch vụ Internet tại Nga; còn phần mềm quản lý sẽ được tạo ra bởi New Cloud Technologies – cũng là một công ty bản địa. Trong khi đó, phát ngôn viên của Microsoft đã từ chối bình luận về sự việc.

Có thể thấy, động thái của ông Putin ngày càng chặt chẽ hơn trong chính sách Internet. Hồi tháng 07/2016, ông Putin đã yêu cầu sử dụng “key mã hóa” để mở khóa tất cả toàn bộ dữ liệu của trang web. Mệnh lệnh của ông phần nào sẽ trao cho chính phủ Nga “một sức mạnh bí ẩn” để giải mã tất cả dữ liệu được mã hóa khi qua tay các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Nga.


Vài tuần sau đó, Tổng cục An ninh liên bang Nga cho biết đã thực hiện điều đó dù không nói rõ cách thức thực hiện. Những yêu cầu mới là một phần trong dự luật giám sát mạnh mẽ nhằm ủng hộ cho việc lưu trữ dữ liệu và truy cập cửa sau (backdoor access). Edward Snowden đã công khai chống lại dự luật mới này.

Theo một báo cáo của tờ New York Times trong năm 2010, chính phủ Nga đã sử dụng Microsoft như một công cụ giám sát nhằm tấn công các tổ chức đối đầu, với lời giải biện rằng đó chỉ là một cuộc rà soát những phần mềm Microsoft ăn cắp bản quyền.

Ở Nga, trong những năm qua, các tổ chức an ninh cũng đã tiến hành hàng loạt các vụ tấn công tương tự vào những nhóm công khai chống lại chính phủ hoặc một số cơ quan báo chí đối lập. Các quan chức an ninh cho biết những yêu cầu đó phản ánh sự quan tâm của họ về vấn đề vi phạm bản quyền đang xảy ra tràn lan ở Nga. Tuy nhiên, họ rất hiếm khi thực hiện các cuộc tấn công chống lại các nhóm vận động, các tổ chức đưa tin ủng hộ chính phủ.
515Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.