Moscow Sẽ Thay Toàn Bộ Sản Phẩm Của Microsoft

01 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22403)
Moscow Sẽ Thay Toàn Bộ Sản Phẩm Của Microsoft
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Bloomberg đưa tin, Artem Yermolaev, người đứng đầu quản lý hệ thống công nghệ thông tin của Moscow tuyên bố, Moscow sẽ bắt đầu chuyển phần mềm quản lý email trên 6,000 thiết bị máy tính của chính phủ từ Microsoft sang một hệ thống được quản lý bởi nhà nước.

Ông Artem Yermolaev chia sẻ thêm, phần mềm mới sẽ sớm được sử dụng trên khoảng 600,000 thiết bị máy tính và các máy chủ, Moscow sẽ không còn phải phụ thuộc vào Window và Office nữa.

Bộ trưởng Truyền thông Nikolay Nikiforov cho biết: “Chúng tôi muốn tiền đóng thuế từ các công ty nhà nước và người dân được chủ yếu đầu tư vào hệ thống phần mềm bản địa”.

Được biết, hệ thống quản lý email mới của Moscow sẽ được xây dựng bởi Rostelecom PJSC, một công ty cung cấp dịch vụ Internet tại Nga; còn phần mềm quản lý sẽ được tạo ra bởi New Cloud Technologies – cũng là một công ty bản địa. Trong khi đó, phát ngôn viên của Microsoft đã từ chối bình luận về sự việc.

Có thể thấy, động thái của ông Putin ngày càng chặt chẽ hơn trong chính sách Internet. Hồi tháng 07/2016, ông Putin đã yêu cầu sử dụng “key mã hóa” để mở khóa tất cả toàn bộ dữ liệu của trang web. Mệnh lệnh của ông phần nào sẽ trao cho chính phủ Nga “một sức mạnh bí ẩn” để giải mã tất cả dữ liệu được mã hóa khi qua tay các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Nga.


Vài tuần sau đó, Tổng cục An ninh liên bang Nga cho biết đã thực hiện điều đó dù không nói rõ cách thức thực hiện. Những yêu cầu mới là một phần trong dự luật giám sát mạnh mẽ nhằm ủng hộ cho việc lưu trữ dữ liệu và truy cập cửa sau (backdoor access). Edward Snowden đã công khai chống lại dự luật mới này.

Theo một báo cáo của tờ New York Times trong năm 2010, chính phủ Nga đã sử dụng Microsoft như một công cụ giám sát nhằm tấn công các tổ chức đối đầu, với lời giải biện rằng đó chỉ là một cuộc rà soát những phần mềm Microsoft ăn cắp bản quyền.

Ở Nga, trong những năm qua, các tổ chức an ninh cũng đã tiến hành hàng loạt các vụ tấn công tương tự vào những nhóm công khai chống lại chính phủ hoặc một số cơ quan báo chí đối lập. Các quan chức an ninh cho biết những yêu cầu đó phản ánh sự quan tâm của họ về vấn đề vi phạm bản quyền đang xảy ra tràn lan ở Nga. Tuy nhiên, họ rất hiếm khi thực hiện các cuộc tấn công chống lại các nhóm vận động, các tổ chức đưa tin ủng hộ chính phủ.
515Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.