Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD

02 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19276)
Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD
blank
Cuối tháng 09/2016, một bồi thẩm đoàn ở bang Texas, Mỹ, đã phán quyết Apple phải bồi thường thiệt hại hơn 302.4 triệu USD vì vi phạm bản quyền các công nghệ bảo mật Internet của VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng, bao gồm cả trình gọi video FaceTime.

Bản án được tuyên bố lại bởi Robert Schroeder, hồi tháng 08/2016 đã từng bác bỏ rằng Apple phải bồi thường VirnetX 625 triệu USD. Ông thừa nhận rằng trong phiên xử năm 2015, bồi thẩm đoàn đã có một số nhầm lẫn.

VirnetX và Apple đã tranh chấp về bằng sáng chế trong nhiều năm qua. Vụ việc bắt đầu vào năm 2010, khi VirnetX đệ trình đơn kiện Apple cáo buộc hãng đã vi phạm 4 bằng sáng chế bảo mật mạng, hay còn được gọi là mạng riêng ảo và các liên kết truyền thông an toàn. VirnetX là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cấp phép sử dụng bằng sáng chế.


Tuy nhiên, Robert Schroeder đã hủy bỏ kết luận và cho rằng việc lặp đi lặp lại các cáo buộc trước đó có thể khiến bồi thẩm đoàn bị bối rối và xét xử bất công với Apple.

Trong phiên tòa diễn ra cuối tháng 09/2016, các bồi thẩm viên đã xác định thiệt hại của 2 bằng sáng chế của VirnetX có bằng chứng xác thực Apple xâm phạm, đồng thời cũng đã xác định sự xâm phạm và thiệt hại cho 2 bằng sáng chế khác và mức bồi thường 302.4 triệu USD cũng phù hợp với những gì VirnetX yêu cầu.

Cả Apple và VirnetX đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Theo hồ sơ của tòa án, mức phạt sẽ còn được tăng lên nếu tòa phát hiện ra việc Apple vi phạm bằng sáng chế của VirnetX là cố tình.
520Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.