Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD

02 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19062)
Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD
blank
Cuối tháng 09/2016, một bồi thẩm đoàn ở bang Texas, Mỹ, đã phán quyết Apple phải bồi thường thiệt hại hơn 302.4 triệu USD vì vi phạm bản quyền các công nghệ bảo mật Internet của VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng, bao gồm cả trình gọi video FaceTime.

Bản án được tuyên bố lại bởi Robert Schroeder, hồi tháng 08/2016 đã từng bác bỏ rằng Apple phải bồi thường VirnetX 625 triệu USD. Ông thừa nhận rằng trong phiên xử năm 2015, bồi thẩm đoàn đã có một số nhầm lẫn.

VirnetX và Apple đã tranh chấp về bằng sáng chế trong nhiều năm qua. Vụ việc bắt đầu vào năm 2010, khi VirnetX đệ trình đơn kiện Apple cáo buộc hãng đã vi phạm 4 bằng sáng chế bảo mật mạng, hay còn được gọi là mạng riêng ảo và các liên kết truyền thông an toàn. VirnetX là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cấp phép sử dụng bằng sáng chế.


Tuy nhiên, Robert Schroeder đã hủy bỏ kết luận và cho rằng việc lặp đi lặp lại các cáo buộc trước đó có thể khiến bồi thẩm đoàn bị bối rối và xét xử bất công với Apple.

Trong phiên tòa diễn ra cuối tháng 09/2016, các bồi thẩm viên đã xác định thiệt hại của 2 bằng sáng chế của VirnetX có bằng chứng xác thực Apple xâm phạm, đồng thời cũng đã xác định sự xâm phạm và thiệt hại cho 2 bằng sáng chế khác và mức bồi thường 302.4 triệu USD cũng phù hợp với những gì VirnetX yêu cầu.

Cả Apple và VirnetX đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Theo hồ sơ của tòa án, mức phạt sẽ còn được tăng lên nếu tòa phát hiện ra việc Apple vi phạm bằng sáng chế của VirnetX là cố tình.
520Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.