Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD

02 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19447)
Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD
blank
Cuối tháng 09/2016, một bồi thẩm đoàn ở bang Texas, Mỹ, đã phán quyết Apple phải bồi thường thiệt hại hơn 302.4 triệu USD vì vi phạm bản quyền các công nghệ bảo mật Internet của VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng, bao gồm cả trình gọi video FaceTime.

Bản án được tuyên bố lại bởi Robert Schroeder, hồi tháng 08/2016 đã từng bác bỏ rằng Apple phải bồi thường VirnetX 625 triệu USD. Ông thừa nhận rằng trong phiên xử năm 2015, bồi thẩm đoàn đã có một số nhầm lẫn.

VirnetX và Apple đã tranh chấp về bằng sáng chế trong nhiều năm qua. Vụ việc bắt đầu vào năm 2010, khi VirnetX đệ trình đơn kiện Apple cáo buộc hãng đã vi phạm 4 bằng sáng chế bảo mật mạng, hay còn được gọi là mạng riêng ảo và các liên kết truyền thông an toàn. VirnetX là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cấp phép sử dụng bằng sáng chế.


Tuy nhiên, Robert Schroeder đã hủy bỏ kết luận và cho rằng việc lặp đi lặp lại các cáo buộc trước đó có thể khiến bồi thẩm đoàn bị bối rối và xét xử bất công với Apple.

Trong phiên tòa diễn ra cuối tháng 09/2016, các bồi thẩm viên đã xác định thiệt hại của 2 bằng sáng chế của VirnetX có bằng chứng xác thực Apple xâm phạm, đồng thời cũng đã xác định sự xâm phạm và thiệt hại cho 2 bằng sáng chế khác và mức bồi thường 302.4 triệu USD cũng phù hợp với những gì VirnetX yêu cầu.

Cả Apple và VirnetX đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Theo hồ sơ của tòa án, mức phạt sẽ còn được tăng lên nếu tòa phát hiện ra việc Apple vi phạm bằng sáng chế của VirnetX là cố tình.
520Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.