Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD

02 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19607)
Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD
blank
Cuối tháng 09/2016, một bồi thẩm đoàn ở bang Texas, Mỹ, đã phán quyết Apple phải bồi thường thiệt hại hơn 302.4 triệu USD vì vi phạm bản quyền các công nghệ bảo mật Internet của VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng, bao gồm cả trình gọi video FaceTime.

Bản án được tuyên bố lại bởi Robert Schroeder, hồi tháng 08/2016 đã từng bác bỏ rằng Apple phải bồi thường VirnetX 625 triệu USD. Ông thừa nhận rằng trong phiên xử năm 2015, bồi thẩm đoàn đã có một số nhầm lẫn.

VirnetX và Apple đã tranh chấp về bằng sáng chế trong nhiều năm qua. Vụ việc bắt đầu vào năm 2010, khi VirnetX đệ trình đơn kiện Apple cáo buộc hãng đã vi phạm 4 bằng sáng chế bảo mật mạng, hay còn được gọi là mạng riêng ảo và các liên kết truyền thông an toàn. VirnetX là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cấp phép sử dụng bằng sáng chế.


Tuy nhiên, Robert Schroeder đã hủy bỏ kết luận và cho rằng việc lặp đi lặp lại các cáo buộc trước đó có thể khiến bồi thẩm đoàn bị bối rối và xét xử bất công với Apple.

Trong phiên tòa diễn ra cuối tháng 09/2016, các bồi thẩm viên đã xác định thiệt hại của 2 bằng sáng chế của VirnetX có bằng chứng xác thực Apple xâm phạm, đồng thời cũng đã xác định sự xâm phạm và thiệt hại cho 2 bằng sáng chế khác và mức bồi thường 302.4 triệu USD cũng phù hợp với những gì VirnetX yêu cầu.

Cả Apple và VirnetX đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Theo hồ sơ của tòa án, mức phạt sẽ còn được tăng lên nếu tòa phát hiện ra việc Apple vi phạm bằng sáng chế của VirnetX là cố tình.
520Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.