Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD

02 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19777)
Apple Thua Kiện, Phải Bồi Thường Cho VirnetX 302.4 Triệu USD
blank
Cuối tháng 09/2016, một bồi thẩm đoàn ở bang Texas, Mỹ, đã phán quyết Apple phải bồi thường thiệt hại hơn 302.4 triệu USD vì vi phạm bản quyền các công nghệ bảo mật Internet của VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng, bao gồm cả trình gọi video FaceTime.

Bản án được tuyên bố lại bởi Robert Schroeder, hồi tháng 08/2016 đã từng bác bỏ rằng Apple phải bồi thường VirnetX 625 triệu USD. Ông thừa nhận rằng trong phiên xử năm 2015, bồi thẩm đoàn đã có một số nhầm lẫn.

VirnetX và Apple đã tranh chấp về bằng sáng chế trong nhiều năm qua. Vụ việc bắt đầu vào năm 2010, khi VirnetX đệ trình đơn kiện Apple cáo buộc hãng đã vi phạm 4 bằng sáng chế bảo mật mạng, hay còn được gọi là mạng riêng ảo và các liên kết truyền thông an toàn. VirnetX là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cấp phép sử dụng bằng sáng chế.


Tuy nhiên, Robert Schroeder đã hủy bỏ kết luận và cho rằng việc lặp đi lặp lại các cáo buộc trước đó có thể khiến bồi thẩm đoàn bị bối rối và xét xử bất công với Apple.

Trong phiên tòa diễn ra cuối tháng 09/2016, các bồi thẩm viên đã xác định thiệt hại của 2 bằng sáng chế của VirnetX có bằng chứng xác thực Apple xâm phạm, đồng thời cũng đã xác định sự xâm phạm và thiệt hại cho 2 bằng sáng chế khác và mức bồi thường 302.4 triệu USD cũng phù hợp với những gì VirnetX yêu cầu.

Cả Apple và VirnetX đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Theo hồ sơ của tòa án, mức phạt sẽ còn được tăng lên nếu tòa phát hiện ra việc Apple vi phạm bằng sáng chế của VirnetX là cố tình.
520Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.