Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel

02 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24076)
Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel
blank
Apple đã trang bị dòng chip Intel cho những chiếc Mac kể từ năm 2005, nhưng dường như mối quan hệ hợp tác có thể sẽ sớm kết thúc. Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin phát hiện đoạn code trong macOS Sierra cho thấy Apple sẽ dùng bộ xử lý nền ARM cho Mac trong tương lai.

Theo đó, các nguồn tin đã tìm hiểu macOS kernel và nhận thấy Apple đã bắt đầu hỗ trợ một dòng CPU có tên mã là “ARM Hurricane”. Cái tên “ARM Hurricane” khá tương đồng với những tên mã mà Apple đặt cho các bộ xử lý Ax dựa trên nền tảng ARM trước đó, chẳng hạn như A7 là Cyclone, A8 là Typhoon và A9 là Twister. Hurricane có thể sẽ là một bộ xử lý thế hệ kế nhiệm, hoặc cũng có thể chính là tên của chip A10 Fusion đang được trang bị cho iPhone 7.

A10 Fusion là chip 4 nhân đầu tiên của Apple, có 2 nhân cho tác vụ nặng và 2 nhân tiết kiệm năng lượng dành cho các tác vụ nhẹ. Dựa trên các kết quả điểm benchmark, A10 Fusion còn có điểm cao hơn chip Intel Core M trong chiếc MacBook 12 inch. Điều này có nghĩa là  thế hệ MacBook mới hoàn toàn có thể sẽ sử dụng chip dòng A.

Trang TechTacstic cho rằng, macOS Sierra có thể thay đổi cách mà những nhà phát triển bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Mac. Về cơ bản, Sierra sẽ cho phép Apple tự chuyển đổi những ứng dụng giữa các nền tảng, hãng có thể dễ dàng chuyển đổi ứng dụng để chúng tương thích với chip ARM mà không cần các nhà phát triển phải chỉnh sửa lại phần mềm của họ.

Apple hiện vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức sự kiện mới, nhưng nhiều nguồn tin dự đoán Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong tháng 10/2016.
511Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.