USB-IF Công Bố Các Mô Tả Kỹ Thuật Về Chuẩn USD Type-C

03 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24987)
USB-IF Công Bố Các Mô Tả Kỹ Thuật Về Chuẩn USD Type-C
Thượng tuần tháng 10/2016, USD-IF, tổ chức thiết lập tiêu chuẩn cho USB, đã công bố các mô tả kỹ thuật về "USB Audio Device Class 3.0" – dùng để phát âm thanh kỹ thuật số qua cổng USB Type-C.

Nhìn chung, USB Audio Device Class 3.0 là một tiêu chuẩn mới về việc phát tín hiệu âm thanh qua cổng USB Type-C đã được thiết lập. Tiêu chuẩn mới cũng có ý nghĩa gián tiếp gợi ý việc khai tử cổng cắm tai nghe 3.5mm trên các thiết bị Android.

Như vậy, các hãng di động và nhà sản xuất OEM Android đã có tiêu chuẩn chung để chế tạo các thiết bị và linh kiện, trong đó có jack audio, phù hợp với cổng USB Type-C. Xu hướng chung trong tương lai là tất cả các thiết bị di động và cầm tay chạy Android đều sẽ sử dụng cổng giao tiếp tổng hợp USB Type-C.

blank
Apple là hãng tiên phong trong phong trào loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm với thế hệ iPhone 7, thay thế bởi giải pháp tích hợp mạch xuất tín hiệu âm thanh với cổng kết nối Lightning. Trong khi đó, với những chiếc smartphone Android, USB Type-C cũng đang dần thay thế cho cổng microUSB truyền thống.


Trong giai đoạn đầu, có thể cổng xuất âm 3.5mm sẽ được giữ lại, được sử dụng song song với USB Type-C; nhưng dần dần đường audio out sẽ được tích hợp thẳng vào cổng USB-C và các sản phẩm tai nghe thế hệ mới cũng sẽ sử dụng jack cắm trực tiếp vào USB Type-C.

Mặc dù hiện đã có khá nhiều bộ chuyển đổi từ USB-C sang cổng audio 3.5mm, nhưng chúng chưa dựa theo một tiêu chuẩn chung cụ thể. USB Audio Device Class 3.0 sẽ là một đặc tả kỹ thuật tham chiếu để các nhà sản xuất OEM và hãng di động phát triển các bộ chuyển đổi hoặc tai nghe sử dụng kết nối USB Type-C.

Với cấu trúc thông minh cho phép cắm tự do cả 2 đầu và khả năng tiếp nhận nguồn điện 100W/20V, USB Type-C có thể được dùng để nạp pin, kết nối dữ liệu ra/vào,  và thay thế nhiều cổng khác, trong đó bao gồm cả cổng xuất âm thanh 3.5mm.
524Vote
42Vote
312Vote
28Vote
17Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.