Microsoft Bất Ngờ Giảm Giá Dịch Vụ Azure

05 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20519)
Microsoft Bất Ngờ Giảm Giá Dịch Vụ Azure
blank
Cuộc đua điện toán đám mây hiện nổi bật nhất là Amazon Web Service và Microsoft Azure.

Thượng tuần tháng 10/2016, Microsoft bất ngờ tuyên bố giảm giá dịch vụ của nền tảng đám mây Azure. Cụ thể, Microsoft sẽ giảm tới 50% giá dịch vụ cho thuê máy ảo Azure VM (Virtual Machines).

Takeshi Numoto, Phó Chủ tịch mảng Cloud và doanh nghiệp của Microsoft đã tiết lộ thông tin trên trang blog của mình. Được biết, chính sách giảm giá của Microsoft đã bắt đầu từ ngày 01/10/2016.

Hồi đầu năm 2016, Microsoft cũng đã giảm giá dịch vụ Azure VM. Dù đây không phải là một trong những dịch vụ cốt lõi của nền tảng điện toán đám mây Azure, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với các nhà phát triển ứng dụng và phần mềm.

Động thái mới được đánh giá là để tạo sức ép cạnh tranh đối với đối thủ Amazon Web Service, Microsoft đang muốn thu hút nhiều người sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của mình hơn, hướng tới cả các khách hàng phổ thông chứ không chỉ là doanh nghiệp.


CEO Satya Nadella đã từng khẳng định sẽ luôn giữ mức giá của các dịch vụ điện toán đám mây Azure cạnh tranh hơn so với đối thủ Amazon Web Service. Và ông vẫn giữ lời hứa.

Ngoài việc cạnh tranh bằng cách giảm giá, Microsoft cũng tích cực đầu tư và xây dựng những trung tâm dữ liệu mới trên toàn thế giới. Công ty đã sử dụng nhiều công nghệ mới, giúp tăng cường tốc độ truyền và xử lý dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình.

Nhìn chung, cuộc chiến giữa Microsoft Azure và Amazon Web Service đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Mặc dù đang ở phía sau, nhưng tốc độ tăng trưởng của nền tảng điện toán đám mây Azure có thể khiến Amazon phải dè chừng. Tốc độ tăng trưởng của Microsoft Azure trong những quý gần đây là vô cùng ấn tượng, liên tiếp tăng trưởng hơn 100%. CEO Satya Nadella cũng khẳng định rằng doanh thu từ điện toán đám mây của Microsoft trong năm 2016 có thể đạt 12.1 tỷ USD, cao hơn cả Amazon.
516Vote
40Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.