Microsoft Bất Ngờ Giảm Giá Dịch Vụ Azure

05 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20561)
Microsoft Bất Ngờ Giảm Giá Dịch Vụ Azure
blank
Cuộc đua điện toán đám mây hiện nổi bật nhất là Amazon Web Service và Microsoft Azure.

Thượng tuần tháng 10/2016, Microsoft bất ngờ tuyên bố giảm giá dịch vụ của nền tảng đám mây Azure. Cụ thể, Microsoft sẽ giảm tới 50% giá dịch vụ cho thuê máy ảo Azure VM (Virtual Machines).

Takeshi Numoto, Phó Chủ tịch mảng Cloud và doanh nghiệp của Microsoft đã tiết lộ thông tin trên trang blog của mình. Được biết, chính sách giảm giá của Microsoft đã bắt đầu từ ngày 01/10/2016.

Hồi đầu năm 2016, Microsoft cũng đã giảm giá dịch vụ Azure VM. Dù đây không phải là một trong những dịch vụ cốt lõi của nền tảng điện toán đám mây Azure, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với các nhà phát triển ứng dụng và phần mềm.

Động thái mới được đánh giá là để tạo sức ép cạnh tranh đối với đối thủ Amazon Web Service, Microsoft đang muốn thu hút nhiều người sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của mình hơn, hướng tới cả các khách hàng phổ thông chứ không chỉ là doanh nghiệp.


CEO Satya Nadella đã từng khẳng định sẽ luôn giữ mức giá của các dịch vụ điện toán đám mây Azure cạnh tranh hơn so với đối thủ Amazon Web Service. Và ông vẫn giữ lời hứa.

Ngoài việc cạnh tranh bằng cách giảm giá, Microsoft cũng tích cực đầu tư và xây dựng những trung tâm dữ liệu mới trên toàn thế giới. Công ty đã sử dụng nhiều công nghệ mới, giúp tăng cường tốc độ truyền và xử lý dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình.

Nhìn chung, cuộc chiến giữa Microsoft Azure và Amazon Web Service đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Mặc dù đang ở phía sau, nhưng tốc độ tăng trưởng của nền tảng điện toán đám mây Azure có thể khiến Amazon phải dè chừng. Tốc độ tăng trưởng của Microsoft Azure trong những quý gần đây là vô cùng ấn tượng, liên tiếp tăng trưởng hơn 100%. CEO Satya Nadella cũng khẳng định rằng doanh thu từ điện toán đám mây của Microsoft trong năm 2016 có thể đạt 12.1 tỷ USD, cao hơn cả Amazon.
516Vote
40Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.