Microsoft Bất Ngờ Giảm Giá Dịch Vụ Azure

05 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20492)
Microsoft Bất Ngờ Giảm Giá Dịch Vụ Azure
blank
Cuộc đua điện toán đám mây hiện nổi bật nhất là Amazon Web Service và Microsoft Azure.

Thượng tuần tháng 10/2016, Microsoft bất ngờ tuyên bố giảm giá dịch vụ của nền tảng đám mây Azure. Cụ thể, Microsoft sẽ giảm tới 50% giá dịch vụ cho thuê máy ảo Azure VM (Virtual Machines).

Takeshi Numoto, Phó Chủ tịch mảng Cloud và doanh nghiệp của Microsoft đã tiết lộ thông tin trên trang blog của mình. Được biết, chính sách giảm giá của Microsoft đã bắt đầu từ ngày 01/10/2016.

Hồi đầu năm 2016, Microsoft cũng đã giảm giá dịch vụ Azure VM. Dù đây không phải là một trong những dịch vụ cốt lõi của nền tảng điện toán đám mây Azure, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với các nhà phát triển ứng dụng và phần mềm.

Động thái mới được đánh giá là để tạo sức ép cạnh tranh đối với đối thủ Amazon Web Service, Microsoft đang muốn thu hút nhiều người sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của mình hơn, hướng tới cả các khách hàng phổ thông chứ không chỉ là doanh nghiệp.


CEO Satya Nadella đã từng khẳng định sẽ luôn giữ mức giá của các dịch vụ điện toán đám mây Azure cạnh tranh hơn so với đối thủ Amazon Web Service. Và ông vẫn giữ lời hứa.

Ngoài việc cạnh tranh bằng cách giảm giá, Microsoft cũng tích cực đầu tư và xây dựng những trung tâm dữ liệu mới trên toàn thế giới. Công ty đã sử dụng nhiều công nghệ mới, giúp tăng cường tốc độ truyền và xử lý dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình.

Nhìn chung, cuộc chiến giữa Microsoft Azure và Amazon Web Service đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Mặc dù đang ở phía sau, nhưng tốc độ tăng trưởng của nền tảng điện toán đám mây Azure có thể khiến Amazon phải dè chừng. Tốc độ tăng trưởng của Microsoft Azure trong những quý gần đây là vô cùng ấn tượng, liên tiếp tăng trưởng hơn 100%. CEO Satya Nadella cũng khẳng định rằng doanh thu từ điện toán đám mây của Microsoft trong năm 2016 có thể đạt 12.1 tỷ USD, cao hơn cả Amazon.
516Vote
40Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.