Google Assistant Mới – Đối Thủ Đáng Gờm Của Siri Và Cortana

05 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22234)
Google Assistant Mới – Đối Thủ Đáng Gờm Của Siri Và Cortana
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu hàng loạt các sản phẩm phần cứng mới của Google, hãng cũng đề cập rất nhiều tới Google Assistant – trợ lý ảo mới được kết hợp từ Google Now và Google Voice Search.

Có thể thấy nỗ lực của Google trong cuộc đua trợ lý ảo, khiến Google Assistant trở thành một thứ giống như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, và rộng hơn nữa là Alexa của Amazon. Được biết, Google Assistant sẽ có thể làm mọi thứ mà người dùng kỳ vọng ở một trợ lý ảo: hỏi đáp thông tin bằng ngôn ngữ tự nhiên, kiểm tra lịch trình, tìm đường đi, đặt bàn ăn ở nhà hàng, nhắc các cuộc hẹn hoặc các thông tin nhỏ, mở ứng dụng, chơi nhạc, ghi nhớ các dịch vụ online thường sử dụng để chạy ứng dụng cho phù hợp...

Đặc biệt hơn nữa, Google Assistant sẽ xuất hiện ở 3 nơi khác nhau:

  • Assistant trên Google Home: đây là cách mà Google cạnh tranh với Alexa. Loa Google Home sẽ được tích hợp trợ lý ảo để người dùng có thể nói câu hỏi hoặc yêu cầu của mình, Google Home sẽ lắng nghe và nhờ Assistant trả lời. Nó có thể cài giờ báo thức, chơi nhạc, chiếu video ra TV... Đây cũng là phiên bản Google Assistant duy nhất có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh như bóng đèn Philips Hue hay thiết bị smarthome của Nest. Google Assistant trên Home cũng có khả năng thông báo về lịch hẹn của người dùng mỗi ngày.

  • Assistant trên Pixel: tương tự như Siri, người dùng nhấn giữ nút Home và Assistant sẽ xuất hiện, sẵn sàng nghe lệnh. Người dùng hiện chỉ có thể ra lệnh bằng giọng nói chứ chưa được phép gõ chữ. Google Assistant sẽ phân tích câu chữ tự nhiên của người dùng và đưa ra phản hồi tương ứng. Trợ lý có thể tương tác với settings của điện thoại, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn... bên cạnh các tính năng truy vấn thông thường. Google Assistant có mặt trên Android 7.1 và sẽ sớm được cập nhật cho những thiết bị khác. Đây cũng sẽ là thứ thay thế cho Google Now On Tap trong tương lai.

  • Assistant trên Allo: Allo là ứng dụng chat mới của Google, và Google Assistant sẽ đóng vai trò như một con bot. Nó sẽ tự động trả lời các câu hỏi của người dùng và đưa ra kết quả trên màn hình chat. Google Assistant trên Allow hiện chỉ nhận chữ, chưa thể nhận giọng nói, và người dùng cũng chưa thể điều khiển điện thoại của mình theo cách này.

Ngoài ra, Google Assistant cũng có thể được tích hợp vào các ứng dụng bên thứ ba. Google hiện đang làm việc với Uber, Spotify, hệ thống nhà thông minh SmartThings của Samsung, CNN và nhiều công ty khác để đưa trợ lý ảo của mình đi xa hơn. Dự kiến đến cuối năm 2016, Google Assistant sẽ chính thức mở cửa cho tất cả các nhà phát triển sử dụng. Google cũng có thể sẽ phổ biến Assistant lên Android Wear và Android Auto.
512Vote
43Vote
33Vote
26Vote
19Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.