Google Assistant Mới – Đối Thủ Đáng Gờm Của Siri Và Cortana

05 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22426)
Google Assistant Mới – Đối Thủ Đáng Gờm Của Siri Và Cortana
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu hàng loạt các sản phẩm phần cứng mới của Google, hãng cũng đề cập rất nhiều tới Google Assistant – trợ lý ảo mới được kết hợp từ Google Now và Google Voice Search.

Có thể thấy nỗ lực của Google trong cuộc đua trợ lý ảo, khiến Google Assistant trở thành một thứ giống như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, và rộng hơn nữa là Alexa của Amazon. Được biết, Google Assistant sẽ có thể làm mọi thứ mà người dùng kỳ vọng ở một trợ lý ảo: hỏi đáp thông tin bằng ngôn ngữ tự nhiên, kiểm tra lịch trình, tìm đường đi, đặt bàn ăn ở nhà hàng, nhắc các cuộc hẹn hoặc các thông tin nhỏ, mở ứng dụng, chơi nhạc, ghi nhớ các dịch vụ online thường sử dụng để chạy ứng dụng cho phù hợp...

Đặc biệt hơn nữa, Google Assistant sẽ xuất hiện ở 3 nơi khác nhau:

  • Assistant trên Google Home: đây là cách mà Google cạnh tranh với Alexa. Loa Google Home sẽ được tích hợp trợ lý ảo để người dùng có thể nói câu hỏi hoặc yêu cầu của mình, Google Home sẽ lắng nghe và nhờ Assistant trả lời. Nó có thể cài giờ báo thức, chơi nhạc, chiếu video ra TV... Đây cũng là phiên bản Google Assistant duy nhất có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh như bóng đèn Philips Hue hay thiết bị smarthome của Nest. Google Assistant trên Home cũng có khả năng thông báo về lịch hẹn của người dùng mỗi ngày.

  • Assistant trên Pixel: tương tự như Siri, người dùng nhấn giữ nút Home và Assistant sẽ xuất hiện, sẵn sàng nghe lệnh. Người dùng hiện chỉ có thể ra lệnh bằng giọng nói chứ chưa được phép gõ chữ. Google Assistant sẽ phân tích câu chữ tự nhiên của người dùng và đưa ra phản hồi tương ứng. Trợ lý có thể tương tác với settings của điện thoại, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn... bên cạnh các tính năng truy vấn thông thường. Google Assistant có mặt trên Android 7.1 và sẽ sớm được cập nhật cho những thiết bị khác. Đây cũng sẽ là thứ thay thế cho Google Now On Tap trong tương lai.

  • Assistant trên Allo: Allo là ứng dụng chat mới của Google, và Google Assistant sẽ đóng vai trò như một con bot. Nó sẽ tự động trả lời các câu hỏi của người dùng và đưa ra kết quả trên màn hình chat. Google Assistant trên Allow hiện chỉ nhận chữ, chưa thể nhận giọng nói, và người dùng cũng chưa thể điều khiển điện thoại của mình theo cách này.

Ngoài ra, Google Assistant cũng có thể được tích hợp vào các ứng dụng bên thứ ba. Google hiện đang làm việc với Uber, Spotify, hệ thống nhà thông minh SmartThings của Samsung, CNN và nhiều công ty khác để đưa trợ lý ảo của mình đi xa hơn. Dự kiến đến cuối năm 2016, Google Assistant sẽ chính thức mở cửa cho tất cả các nhà phát triển sử dụng. Google cũng có thể sẽ phổ biến Assistant lên Android Wear và Android Auto.
512Vote
43Vote
33Vote
26Vote
19Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.