Google Assistant Mới – Đối Thủ Đáng Gờm Của Siri Và Cortana

05 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 23037)
Google Assistant Mới – Đối Thủ Đáng Gờm Của Siri Và Cortana
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu hàng loạt các sản phẩm phần cứng mới của Google, hãng cũng đề cập rất nhiều tới Google Assistant – trợ lý ảo mới được kết hợp từ Google Now và Google Voice Search.

Có thể thấy nỗ lực của Google trong cuộc đua trợ lý ảo, khiến Google Assistant trở thành một thứ giống như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, và rộng hơn nữa là Alexa của Amazon. Được biết, Google Assistant sẽ có thể làm mọi thứ mà người dùng kỳ vọng ở một trợ lý ảo: hỏi đáp thông tin bằng ngôn ngữ tự nhiên, kiểm tra lịch trình, tìm đường đi, đặt bàn ăn ở nhà hàng, nhắc các cuộc hẹn hoặc các thông tin nhỏ, mở ứng dụng, chơi nhạc, ghi nhớ các dịch vụ online thường sử dụng để chạy ứng dụng cho phù hợp...

Đặc biệt hơn nữa, Google Assistant sẽ xuất hiện ở 3 nơi khác nhau:

  • Assistant trên Google Home: đây là cách mà Google cạnh tranh với Alexa. Loa Google Home sẽ được tích hợp trợ lý ảo để người dùng có thể nói câu hỏi hoặc yêu cầu của mình, Google Home sẽ lắng nghe và nhờ Assistant trả lời. Nó có thể cài giờ báo thức, chơi nhạc, chiếu video ra TV... Đây cũng là phiên bản Google Assistant duy nhất có khả năng điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh như bóng đèn Philips Hue hay thiết bị smarthome của Nest. Google Assistant trên Home cũng có khả năng thông báo về lịch hẹn của người dùng mỗi ngày.

  • Assistant trên Pixel: tương tự như Siri, người dùng nhấn giữ nút Home và Assistant sẽ xuất hiện, sẵn sàng nghe lệnh. Người dùng hiện chỉ có thể ra lệnh bằng giọng nói chứ chưa được phép gõ chữ. Google Assistant sẽ phân tích câu chữ tự nhiên của người dùng và đưa ra phản hồi tương ứng. Trợ lý có thể tương tác với settings của điện thoại, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn... bên cạnh các tính năng truy vấn thông thường. Google Assistant có mặt trên Android 7.1 và sẽ sớm được cập nhật cho những thiết bị khác. Đây cũng sẽ là thứ thay thế cho Google Now On Tap trong tương lai.

  • Assistant trên Allo: Allo là ứng dụng chat mới của Google, và Google Assistant sẽ đóng vai trò như một con bot. Nó sẽ tự động trả lời các câu hỏi của người dùng và đưa ra kết quả trên màn hình chat. Google Assistant trên Allow hiện chỉ nhận chữ, chưa thể nhận giọng nói, và người dùng cũng chưa thể điều khiển điện thoại của mình theo cách này.

Ngoài ra, Google Assistant cũng có thể được tích hợp vào các ứng dụng bên thứ ba. Google hiện đang làm việc với Uber, Spotify, hệ thống nhà thông minh SmartThings của Samsung, CNN và nhiều công ty khác để đưa trợ lý ảo của mình đi xa hơn. Dự kiến đến cuối năm 2016, Google Assistant sẽ chính thức mở cửa cho tất cả các nhà phát triển sử dụng. Google cũng có thể sẽ phổ biến Assistant lên Android Wear và Android Auto.
512Vote
43Vote
33Vote
26Vote
19Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.