Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus

05 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22555)
Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, Google cũng đồng thời tuyên bố "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Điều này có nghĩa là, Google gần như sẽ không phát triển smartphone hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Từ năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 smartphone, 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều có doanh số không đạt kỳ vọng và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android. Những chiếc smartphone và tablet mang thương hiệu Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt, và cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Ngoài ra, dòng thiết bị Nexus dường như còn để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 USD cho đến những model giá rẻ tầm trung. Phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ, nhưng phần lớn thị trường phổ thông lại không chú ý. Cùng với một số yếu tố khác như kênh phân phối hoặc giá cả, các thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Google hiện đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel, nhưng vẫn chưa thể xác định liệu có phải là sự thay thế cho Nexus hay không. Nhưng một điểm chung giữa Nexus với Pixel là, người dùng vẫn sẽ được trải nghiệm sớm nhất những phiên bản mới của Android, được hỗ trợ trực tiếp từ Google và nhận những bản cập nhật nhanh chóng.
520Vote
40Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".