Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus

05 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22638)
Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, Google cũng đồng thời tuyên bố "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Điều này có nghĩa là, Google gần như sẽ không phát triển smartphone hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Từ năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 smartphone, 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều có doanh số không đạt kỳ vọng và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android. Những chiếc smartphone và tablet mang thương hiệu Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt, và cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Ngoài ra, dòng thiết bị Nexus dường như còn để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 USD cho đến những model giá rẻ tầm trung. Phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ, nhưng phần lớn thị trường phổ thông lại không chú ý. Cùng với một số yếu tố khác như kênh phân phối hoặc giá cả, các thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Google hiện đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel, nhưng vẫn chưa thể xác định liệu có phải là sự thay thế cho Nexus hay không. Nhưng một điểm chung giữa Nexus với Pixel là, người dùng vẫn sẽ được trải nghiệm sớm nhất những phiên bản mới của Android, được hỗ trợ trực tiếp từ Google và nhận những bản cập nhật nhanh chóng.
520Vote
40Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.